วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มกรุง น้ำท่วมซอยออกแยกเหม่งจ๋าย จราจรมุ่งหน้าดอนเมืองหนึบ

ฝนถล่มกรุง น้ำท่วมซอยออกแยกเหม่งจ๋าย จราจรมุ่งหน้าดอนเมืองหนึบ

  • Share:

ฝนถล่มนานกว่า 1 ชม.ทำน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ โดยเฉพาะซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 24 ทะลุออกแยกเหม่งจ๋าย กว่า 2 กิโลเมตร มีน้ำท่วมขังหลายจุด ขณะที่การจราจรหลายจุดช่วงเย็นเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง ยกเว้นถ.วิภาวดีฯ ขาออก ช่องทางด่วนติดหนึบ...

วันนี้ (16 พ.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการเกิดฝนตกหนักทั่วกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะย่านห้วยขวาง ซึ่งเกิดฝนตกหนักลงมาอย่างหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุด โดยเฉพาะในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 24 ทะลุออกแยกเหม่งจ๋ายระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร มีน้ำท่วมขังอยู่หลายจุด เป็นทางยาวกว่า 200 เมตร ปริมาณน้ำสูงกว่า 20 เซนติเมตร ซึ่งบางจุด ถึงผิวฟุตปาท

นายแสงชัย วิลา เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เผยว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักจนเกิดน้ำท่วมขังเป็นจำนวนมาก บางช่วงมีรถวิ่งทำให้น้ำซัดเข้ามาเกือบถึงในร้าน โชคดีที่น้ำขังไม่นาน ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงจนถึงเวลาบ่ายสองโมงครึ่ง ปริมาณน้ำเริ่มลดลง

ด้าน นางรัดดา บุญสำราญจิต ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องดีที่ก่อนหน้านี้มีการลอกท่อมากกว่า 1 สัปดาห์ จึงทำให้มีการระบายน้ำออกมาได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้จะมีปริมาณน้ำฝนตกลงมาอย่างหนักก็ตาม ซึ่งคาดว่าถ้าเกิดฝนตกหนักในช่วงเย็นวันนี้ไม่น่าจะมีปัญหา น่าจะระบายน้ำได้ไวเช่นกัน 

"ขณะนี้ผิวถนนเริ่มแห้งมีน้ำขังอยู่เพียงบางจุดเท่านั้น ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาอีกคาดว่าอีกไม่เกินชั่วโมง ถนนภายในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 24 คงไม่มีน้ำท่วมขัง" นางรัดดา กล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่ ศูนย์ควบคุมจราจร ด่วน 2 กก.2 บก.จร.รายงานสภาพการจราจร วันที่ 16 พ.ค. 2559 เวลา 17.00 น.-ด่านอโศก 4 ก่อนชำระค่าผ่านทางสะสมเล็กน้อย ผ่านด่านแล้วเคลื่อนตัวได้ดี - ด่านอโศก 3 หน้าด่านปริมาณรถมาก ชำระค่าผ่านทางแล้วเคลื่อนตัวได้ดี-ด่านอโศก 31 ก่อนเข้าด่านยังไม่ต่อเนื่อง พื้นราบ ผ่านด่านยังเคลื่อนตัวดี-ต่างระดับมักกะสัน ไปพญาไทรถมากเคลื่อนตัวได้ตลอด ลงพหลฯ 1 ไม่มีท้าย-ต่างระดับพญาไท ไปทางมักกะสัน รถมากเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ ไปทางประชาชื่น เคลื่อนตัวได้ ชะลอ บขส.เลยไปแล้วเคลื่อนตัวได้ดี-ด่านประชาชื่น หน้าด่านยังไม่สะสม ชำระค่าผ่านทางเคลื่อนตัวได้ดี ทางขนานเข้าด่านยังไม่มีปัญหา 

ด้าน สน.ทองหล่อ รายงานสภาพการจราจร ถ.สุขุมวิท ขาเข้าไป แยก นานา การจราจรยังเคลื่อนได้ตามจังหวะสัญญาณไฟ ยังมีคันสุดท้าย ที่แยกอโศก บางรอบไฟ ฝั่งกลับกัน สุขุมวิท ขาออก ไปทาง สุขุมวิท 24, 26 การจราจรรถมาก ยังเคลื่อนตัวได้ทุกรอบไฟ กลางซอยอโศก ออกแยก อโศก-เพชร การจราจรรถมาก ทั้งขาเข้าและออก ยังเคลื่อนตามได้ต่อเนื่อง แยกเอกมัย ออกไปเอกมัยเหนือ ไปพระราม 9-2 การจราจรรถมาก ยังเคลื่อนตัวได้ทุกด้าน ถ.พระราม 4 ขาออก ออกไปทางแยกกรมศุล การจราจรรถมาก เคลื่อนตัวได้ และในซอยทางลัด สุขุมวิท 22, 24, 26 รถมาก ยังหมุนรถได้ทุกรอบไฟ

ส่วนสภาพการจราจร ถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก มุ่งหน้าดอนเมือง พบว่า ช่องทางด่วนรถหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า ขณะที่เส้นทางคู่ขนานด้านนอก ยังเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้