วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ชุมพรจับยกแก๊ง 3 ผู้ต้องหาขนยาบ้า 4 แสนเม็ด มูลค่า 100 ล้าน

ตร.ชุมพรจับยกแก๊ง 3 ผู้ต้องหาขนยาบ้า 4 แสนเม็ด มูลค่า 100 ล้าน

  • Share:

ตำรวจด่านตรวจชุมพรสกัดจับยกแก๊ง 3 ผู้ต้องหา ขนยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด มูลค่า 100 ล้านบาท ส่งชายแดนภาคใต้ 1 ในผู้ต้องหาสารภาพทำงานเป็นช่างติดตั้งตู้เอทีเอ็มบริษัทชื่อดังใน กทม. คอยตรวจสอบหลบหลีกด่านตรวจให้รถขนยา แลกกับค่าเหนื่อยก้อนโต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 พ.ค.59 พล.ต.ท.เทา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 นายสมดี คชายั่งยืน ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.นรินทร์ บุษยวิทย์ ผบก.ภ.จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภ.8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งค้ายาเสพติด 3 ราย ได้แก่ นายอาดนัน บัญอาลี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134/1 หมู่ 5 ตำบลกาวะ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส และนายทวีศักดิ์ นนทะนำ อายุ 33 ปี กับนางกัสมา นนทะนำ อายุ 33 ปี ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 2 ตำบลหนองกุง อ.แกดำ จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางยาบ้าชนิดพิเศษ Y1 จำนวน 4 แสนเม็ด มูลค่า 100 ล้านบาท รถเก๋งฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีน้ำตาล ทะเบียน 4 กด 7055 กรุงเทพมหานคร รถกระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทา ทะเบียน บน 7029 มหาสารคาม โดยกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ท.เทา แถลงว่าสืบเนื่องจากเมื่อเช้าที่ผ่านมาช่วงเวลา 05.00 - 06.00 น. พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รอง ผกก.(ป) สภ.เมืองชุมพร ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจประตูภาคใต้บ้านพละ ถนนเพชรเกษม ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.ต.ณัฐชัย พิณวานิช สว.สส.ภ.จ.ชุมพร สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าจำนวนมากผ่านเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ จึงสนธิกำลังร่วมกันตั้งด่านตรวจสกัด จนกระทั่งพบรถเป้าหมายเป็นรถเก๋งฮอนด้ารุ่นซิตี้ สีน้ำตาล ทะเบียน 4 กด 7055 กรุงเทพมหานคร จึงเรียกตรวจสอบมี นายอาดนัน บัญอาลี อายุ 54 ปี เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่ได้นำรถเก๋งไปตรวจค้นอย่างละเอียด พบในกระโปรงท้ายรถมีการดัดแปลงทำเป็นช่องลับซุกซ่อนยาบ้ามัดเป็นห่อ ห่อด้วยกระดาษไขสีน้ำตาลพันทับด้วยพลาสติกใส รวมยาบ้าทั้งหมด 1 แสนเม็ด

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอาดนันไปสอบสวนขยายผลรับสารภาพว่า ยังมีผู้ร่วมขบวนการอีกเป็นคนขับรถกระบะนำทางได้ขับหลบหนีไปก่อนแล้ว เป็นรถยนต์กระบะ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทา ทะเบียน บน 7029 มหาสารคาม เจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุสกัดจับกุมได้บนถนนเพชรเกษม ใกล้สี่แยกทางเข้าอำเภอท่าแซะ มีนายทวีศักดิ์ นนทะนำ เป็นคนขับ และมีนางกัสมา นนทะนำ ภรรยานั่งมาเบาะข้าง จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

เจ้าหน้าที่สอบสวน นายทวีศักดิ์ คนขับรถนำทางให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพทำงานเป็นฝ่ายช่างติดตั้งตู้เอทีเอ็มของบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร รับติดตั้งตู้เอทีเอ็มให้กับธนาคารพาณิชย์ต่างๆ ทั่วประเทศ ที่ผ่านมาช่วงวันหยุดและวันลางาน ตนและภรรยาจะมาทำงานเสริมเป็นคนขับรถนำทางคอยตรวจสอบหลบหลีกด่านตรวจให้กับรถขนยาเสพติดเพราะมีรายได้ดี ก่อนถูกจับกุม ตนได้ขับรถนำทางรถขนยาบ้าคันดังกล่าวมาจาก จ.สมุทรสาคร เพื่อจะนำยาบ้าไปส่งในพื้นที่ชายแดนภาคใต้บริเวณ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จนมาถูกจับกุมได้ยกแก๊งดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.นรินทร์ บุษยวิทย์ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า ช่วงครึ่งปีงบประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา ตำรวจด่านตรวจประตูภาคใต้บ้านพละ จ.ชุมพร ได้ประสานงานด้านการข่าวร่วมกับ นายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส.ภ.8 มาอย่างต่อเนื่อง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวนมาก ได้ของกลางยาบ้า 3,600,000 เม็ด มีมูลค่ากว่าพันล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้