วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจออีกศพ นั่งยางที่ชุมแพ! คาดเป็นหญิงสาว ถูกฆ่าเผาในป่าดงลาน

เจออีกศพ นั่งยางที่ชุมแพ! คาดเป็นหญิงสาว ถูกฆ่าเผาในป่าดงลาน

  • Share:

ตำรวจชุมแพงานเข้า หลังพบศพถูกเผานั่งยางในป่าดงลาน ผบก.รุดตรวจ ยังไม่รู้เพศ แต่คาดเป็นหญิงสาวอายุ 20-25 ปี เรียกประชุมเครียด พบหลักฐานสำคัญ กระจกรถยนต์ติดสติกเกอร์ กรมการปกครอง... 

วันที่ 16 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าว อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รายงานกรณีพบศพคนถูกฆ่าเผานั่งยางในเขตป่าสงวนแห่งชาติดงลาน พื้นที่หมู่ 11 ต.นาหนองทุ่ม อ.ชุมแพ สภาพศพถูกเผาไหม้เหลือแต่โครงกระดูก สภาพไม่น่าจะเกิน 7 วัน

ต่อมา พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผกบ.ภ.จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก พ.ต.อ.จีราวัฒน์ คงกระพันธ์ รอง ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น ชุดสืบสวนตำรวจภูธรขอนแก่น เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุจุดเผานั่งยาง โดยมี พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส ผกก.สภ.ชุมแพ พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณะรักษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.กฤติเดช สุพรรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต.ธรรมวิทย์ พลแก้ว สว.สส. พ.ต.ต.ชนะ โกรธา สารวัตร(สอบสวน) เจ้าของคดี ร่วมตรวจสอบ

หลังตรวจที่เกิดเหตุ พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากผลการตรวจสภาพศพพบว่า กระดูกขาท่อนบนทั้งสองข้างหัก กระดูกสันหลังหัก กะโหลกศีรษะด้านซ้ายยุบ ยังไม่สามารถระบุเพศได้ แต่คาดว่าเหยื่อเป็นผู้หญิงอายุระหว่าง 20-25 ปี เบื้องต้นทุกประเด็นยังอยู่ในข้อสงสัย และตั้งข้อสังเกตไว้กว้างๆ จนกว่าจะทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวจากชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุว่ามีคนหายไปหรือไม่

ส่วนกรณีเส้นทางดังกล่าวซึ่งเป็นที่เปลี่ยวและเชื่อมต่อระหว่าง อ.ภูกระดึง จ.เลย อ.สีชมพู และชุมแพ จ.ขอนแก่น คงต้องให้เจ้าหน้าที่ลงหาข่าวในพื้นที่ดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น ดูแลงานสอบสวนสำนวนคดี และให้ พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น ดูแลงานสืบสวน เพื่อติดตามคดีนี้ให้ถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังตรวจที่เกิดเหตุแล้ว ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น ได้เรียกประชุมชุดทำงานที่ห้องประชุมสุนทรสัจจบูลย์ สภ.ชุมแพ กำหนดแผนในการทำงาน โ​ดยในที่ประชุมมีการฉายสไลด์ภาพนิ่งที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส ผกก.สภ.ชุมแพ เป็นผู้ให้คำอธิบายโดยละเอียด พร้อมนำกระจกรถยนต์ที่แตกร้าว มีรอยคราบติดสติกเกอร์เครื่องหมายกรมการปกครองติดอยู่ที่มุมบนของกระจกอย่างชัดเจน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นหลักฐานสำคัญในคดีมาให้ที่ประชุมตรวจดู โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมฟังด้วยแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้