วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! เครื่องบินโหม่งโลก บินผาดแผลงงานแอร์โชว์ในสหรัฐฯดับสลด1 (ชมคลิป)

ช็อก! เครื่องบินโหม่งโลก บินผาดแผลงงานแอร์โชว์ในสหรัฐฯดับสลด1 (ชมคลิป)

  • Share:

ตกตะลึง...เครื่องบินแบบสองปีก ประสบอุบัติเหตุตก ขณะกำลังบินผาดแผลงโชว์ร่วมกับเครื่องบินอีกลำ ในงานแอร์โชว์ที่เมืองแอตแลนตา เป็นเหตุให้เครื่องบินไฟลุกท่วม นักบินดับคาที่

เมื่อ 16 พ.ค.59 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานเกิดอุบัติเหตุสลด เครื่องบินแบบ 2 ปีก (มีปีกหนึ่งอยู่เหนืออีกปีกหนึ่ง) ประสบเหตุตก ขณะร่วมบินผาดแผลงโชว์ในงานแอร์โชว์ ‘กู๊ด เนเบอร์ โชว์’ ที่สนามบินของเมืองแอตแลนตา ในสหรัฐฯ เป็นเหตุให้นายเกร็ก คอนเนลล์ นักบินเสียชีวิตสลด เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

ข่าวแจ้งว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นขณะที่เครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งขับโดยเกร็ก คอนเนลล์ นักบินที่มีชั่วโมงบินสูง เริ่มฝึกหัดขับเครื่องบินตั้งแต่ปี 2532 กำลังบินผาดแผลงโชว์ เป็นลำดับรองสุดท้ายของรายการ ในวัน ‘กู๊ด เนเบอร์ เดย์ โอเพ่น เฮาส์ แอร์โชว์’ ที่สนามบินดีคัลบ์ พีชทรี ขณะที่เมลลิสซา เกรย์ ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็น ได้มาชมงานแอร์โชว์ครั้งนี้พร้อมกับครอบครัวของเธอด้วย จึงได้เห็นเหตุการณ์เครื่องบินตกที่สร้างความสะเทือนใจอย่างมาก

ขณะเดียวกัน มีผู้มาชมงานได้บันทึกคลิปวีดิโอการบินผาดแผลงและได้นำไปอัพโหลดลงยูทูบ แสดงให้เห็นว่ามีเครื่องบินสองลำ บินสวนกันในระดับต่ำ ก่อนจะทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า จากนั้นไม่นาน เครื่องบินลำหนึ่งได้ประสบเหตุโหม่งโลก จนด้านหน้าเกิดไฟลุกท่วม

ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า หลังเครื่องบินประสบอุบัติเหตุตกต่อหน้าต่อตาฝูงชนจำนวนมากที่ช็อกตกตะลึง คาดไม่ถึงกันแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รีบมายังจุดเครื่องบินตกที่เกิดไฟลุกท่วมด้านหน้าเครื่องบินทันที โดยอุบัติเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้ นับเป็นเหตุเครื่องบินตกครั้งแรกในรอบ 30 ปีของงานแอร์โชว์ประจำปีที่เมืองนี้.

ชมคลิป ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้