วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขุดหลุมใส่ระเบิด 50 กก. บึมรถหุ้มเกราะ รปภ.ผู้ว่าฯ ปัตตานี ทหารสาหัส4

ทหารฉก.ปัตตานี 25 ทำหน้าที่รปภ.ผวจ.ที่ไปมอบนโยบายที่ อ.มายอ ขับรถหุ้มเกราะจอดรอ ถูกคนร้ายกดระเบิดแสวงเครื่องขนาด 50 กก.ที่ฝังรอท่าไว้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสทันที 4 นาย...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 พ.ค. พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี รับแจ้งว่า ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณเชิงเขา บ้านถนน ม.1 ต.มายอ อ.มายอ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ปัตตานี 25 ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ถูกนำส่ง รพ.มายอ ทราบชื่อ จ.ส.ท.เทวฤทธิ์ จีนต่างเมือง ส.อ.นัฐพล ทุกสุข พลทหารปณิธาน พาละ และ พลทหารเอกชัย ระโง โดยทั้ง 4 นายมีบาดแผลจากสะเก็ดระเบิดและแรงอัดระเบิด อาการสาหัส แพทย์ได้ส่งต่อไป รพ.ปัตตานี

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดกว้าง 2 เมตร ลูก 1 เมตร และมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ ใกล้กันพบรถหุ้มเกราะรีว่า ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายทั้งคัน และแรงระเบิดยังทำให้สายไฟแรงสูงขาด ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับ

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารได้ดูแลความปลอดภัยครูเสร็จ จึงได้เข้าลาดตระเวนเส้นทางดังกล่าวเพื่อดูแลความปลอดภัยเส้นทางให้กับ คณะนายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ที่เตรียมเดินทางกลับหลังจากเข้าไปมอบนโยบายให้กับข้าราชการที่อำเภอมายอ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำรถขับเข้าไปจอดพื้นที่ว่างริมถนน คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่องด้วยวิทยุสื่อสาร น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ซึ่งฝังไว้ใต้พื้นที่ถนน ทำให้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันที เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ต้องการสร้างสถานการณ์.

ทหารฉก.ปัตตานี 25 ทำหน้าที่รปภ.ผวจ.ที่ไปมอบนโยบายที่ อ.มายอ ขับรถหุ้มเกราะจอดรอ ถูกคนร้ายกดระเบิดแสวงเครื่องขนาด 50 กก.ที่ฝังรอท่าไว้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสทันที 4 นาย... 16 พ.ค. 2559 16:36 16 พ.ค. 2559 17:22 ไทยรัฐ