วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครพนมไม่รอด! พายุฝนซัดเรียบ ชาวบ้านผวารอบเดือนโดนแล้ว 1 พันหลัง

นครพนมไม่รอด! พายุฝนซัดเรียบ ชาวบ้านผวารอบเดือนโดนแล้ว 1 พันหลัง

  • Share:

พายุฝนพัดถล่ม อ.วังยาง จ.นครพนม ทำเอาชาวบ้านผวารายวัน หลังซัดบ้านพังเสียหายไป 10 หลังคาเรือน โดยปีนี้ชาวบ้านถึงกับกลัว เพราะพายุเกิดหลายรอบทำ ปชช.สูญเสียค่าซ่อมหลายครั้ง และมีบ้านเรือนไม่ต่ำกว่า 1 พันหลังคาที่โดนฤทธิ์พายุ...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.59 นายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอวังยาง จ.นครพนม สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าสำรวจช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ หลังเกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนของชาวบ้าน พังเสียหาย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ บ้านนาสมบูรณ์ หมู่ 8 ต.วังยาง อ.วังยาง จ.นครพนม ได้รับความเสียหาย มากถึง 10 หลัง มีเสียหายอย่างหนัก จำนวน 3 หลัง หลังคาพังทั้งหลัง โดยถือเป็นภัยธรรมชาติที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก และเกิดขึ้นบ่อยครั้งมากกว่าทุกปีจนชาวบ้านหลายพื้นที่ต้องผวาทุกวัน เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ต้องสูญเสียค่าซ่อมแซมบ้านเรือนจำนวนมาก บางรายต้องเสียเงินซ่อมแซมนับแสนบาท ยิ่งบางรายครอบครัวยากจนไม่มีรายได้ ทำให้ซ้ำเติมหนัก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือ ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม เพื่อให้มีที่พักอาศัย

ส่วนสถิติในห้วงเดือนที่ผ่านมา พบว่าในพื้นที่ จ.นครพนม เกิดพายุพัดบ้านเรือนได้รับความเสียหายไปมากกว่า 1,000 หลัง มีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งในส่วนของหน่วยงานภาครัฐ ได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือต่อเนื่อง รวมถึงจัดสรรงบประมาณบางส่วนตามระเบียบทางราชการ เข้าไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้