วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครพนมไม่รอด! พายุฝนซัดเรียบ ชาวบ้านผวารอบเดือนโดนแล้ว 1 พันหลัง

พายุฝนพัดถล่ม อ.วังยาง จ.นครพนม ทำเอาชาวบ้านผวารายวัน หลังซัดบ้านพังเสียหายไป 10 หลังคาเรือน โดยปีนี้ชาวบ้านถึงกับกลัว เพราะพายุเกิดหลายรอบทำ ปชช.สูญเสียค่าซ่อมหลายครั้ง และมีบ้านเรือนไม่ต่ำกว่า 1 พันหลังคาที่โดนฤทธิ์พายุ...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.59 นายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอวังยาง จ.นครพนม สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าสำรวจช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ หลังเกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนของชาวบ้าน พังเสียหาย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ บ้านนาสมบูรณ์ หมู่ 8 ต.วังยาง อ.วังยาง จ.นครพนม ได้รับความเสียหาย มากถึง 10 หลัง มีเสียหายอย่างหนัก จำนวน 3 หลัง หลังคาพังทั้งหลัง โดยถือเป็นภัยธรรมชาติที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก และเกิดขึ้นบ่อยครั้งมากกว่าทุกปีจนชาวบ้านหลายพื้นที่ต้องผวาทุกวัน เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ต้องสูญเสียค่าซ่อมแซมบ้านเรือนจำนวนมาก บางรายต้องเสียเงินซ่อมแซมนับแสนบาท ยิ่งบางรายครอบครัวยากจนไม่มีรายได้ ทำให้ซ้ำเติมหนัก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือ ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม เพื่อให้มีที่พักอาศัย

ส่วนสถิติในห้วงเดือนที่ผ่านมา พบว่าในพื้นที่ จ.นครพนม เกิดพายุพัดบ้านเรือนได้รับความเสียหายไปมากกว่า 1,000 หลัง มีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งในส่วนของหน่วยงานภาครัฐ ได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือต่อเนื่อง รวมถึงจัดสรรงบประมาณบางส่วนตามระเบียบทางราชการ เข้าไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน.

พายุฝนพัดถล่ม อ.วังยาง จ.นครพนม ทำเอาชาวบ้านผวารายวัน หลังซัดบ้านพังเสียหายไป 10 หลังคาเรือน โดยปีนี้ชาวบ้านถึงกับกลัว เพราะพายุเกิดหลายรอบทำ ปชช.สูญเสียค่าซ่อมหลายครั้ง และมีบ้านเรือนไม่ต่ำกว่า 1 พันหลังคาที่โดนฤทธิ์พายุ... 16 พ.ค. 2559 16:35 16 พ.ค. 2559 16:58 ไทยรัฐ