วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ซัด 'ประชานิยม' เหมือนปุ๋ยเคมี ทำสารพิษตกค้างประเทศ

"นายกฯ" เปรียบนโยบายประชานิยม เป็นปุ๋ยเคมีทิ้งสารพิษตกค้าง แก้ปัญหาฉาบฉวย เอื้อนายทุนทำนาบนหลังคน ยกประชารัฐเป็นปุ๋ยคอก เพิ่มธาตุอาหารประเทศ ไม่ทำประชาชนนั่งกอดเข่ากุมขมับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 พ.ค.59 สำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แพร่จดหมายข่าวรัฐบาลเพื่อประชาชน ฉบับที่ 26 ประจำวันที่ 15 พ.ค.โดยตอนหนึ่งของคอลัมน์จากใจนายกรัฐมนตรี มีเนื้อหาว่า หากเปรียบประเทศเป็นมนุษย์หนึ่งคนในการขับเคลื่อนประเทศ ตามแนวทางประชารัฐ ภาคประชาชนเปรียบเสมือนร่างกายและจิตใจ ส่วนภาครัฐเป็นมันสมอง ภาคเอกชนเป็นระบบร่างกาย ช่วยขบคิดครบวงจร เติมเต็มเพื่อให้ประเทศชาติเกิดความสมบูรณ์ ขณะที่ประชานิยมเป็นปุ๋ยเคมีที่ไม่บำรุงดิน ทิ้งสารพิษตกค้างและมีราคาแพง แก้ปัญหาฉาบฉวย เพราะชาวนายังคงทำนาบนพื้นดินของนายทุน แต่นายทุนกลับทำนาบนหลังคน

ขณะที่ประชารัฐเป็นปุ๋ยอินทรีย์ปุ๋ยคอก ปรับโครงสร้างดิน เพิ่มธาตุอาหารในดินรักษาสมดุลทางธรรมชาติ เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม แก้ปัญหาที่ยั่งยืน เพราะงบประมาณรัฐไม่ถูกใช้เพียงเพื่อสร้างเป็นการสร้างรอยยิ้มบนคราบน้ำตา เวลาผ่านไปไม่นาน ก็ต้องมานั่งกอดเข่ากุมขมับกันอีก แต่ถูกบริหารอย่างเป็นระบบ เพื่อสร้างความสุขที่ยั่งยืน และสร้างความเข้มแข็งให้ยืนบนลำแข้งของตัวเอง ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดนภาครัฐที่มีอำนาจเป็นเครื่องมือบริหารงานในกรอบของกฎหมาย ต้องมองประชาชนเป็นศูนย์กลางและต้องมีธรรมาภิบาล มองผลประโยชน์ชาติเป็นสำคัญ ต้องมีจิตสาธารณะ เพราะหากรัฐมั่นคงธุรกิจก็มั่นคง โดยภาคประชาสังคมต้องมีจิตสำนึก ความเป็นหุ้นส่วนภายใต้การระเบิดจากข้างในและความรู้รักสามัคคี ถือเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จในการทำงานเป็นทีมประเทศไทย 3 ประสาน ลดความหวาดระแวงและเพิ่มความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างกัน.

"นายกฯ" เปรียบนโยบายประชานิยม เป็นปุ๋ยเคมีทิ้งสารพิษตกค้าง แก้ปัญหาฉาบฉวย เอื้อนายทุนทำนาบนหลังคน ยกประชารัฐเป็นปุ๋ยคอก เพิ่มธาตุอาหารประเทศ ไม่ทำประชาชนนั่งกอดเข่ากุมขมับ 16 พ.ค. 2559 16:30 16 พ.ค. 2559 17:02 ไทยรัฐ