วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนกระหน่ำเมืองตราด ต้นไม้-เสาไฟโค่นล้ม ขวางถนน

ฝนมาแย้ว!! พายุฝนลมพัดกระโชกทั่วจังหวัดตราด เป็นเหตุให้ต้นไม้ใหญ่อายุหลายสิบปีโค่นล้ม เช่นเดียวกับเสาไฟฟ้า ต้องปิดเส้นทางการจราจร รอให้ จนท.การไฟฟ้าเข้าตัดกระแสไฟ แล้วค่อยเคลียร์ทางเพื่อเปิดเส้นทาง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตราด ว่า หลายพื้นที่ของจังหวัดได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับมีลมพัดกระโชกแรง โดยเฉพาะที่ อ.เมืองตราด เป็นเหตุให้ต้นไทรขนาดใหญ่ อายุหลายสิบปี ที่อยู่ริมถนนสายศรีสุวรรณพิศ 2 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ถูกลมพัดจนโค่นล้มลงมาทับสายไฟฟ้าจนทำให้ต้นเสาไฟฟ้าแรงต่ำหักโค่น 1 ต้น และต้นไม้ยังล้มไปทับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 1830 จันทบุรี ที่จอดอยู่ริมถนนได้รับความเสียหาย 1 คัน และทำให้ถนนเส้นดังกล่าวถูกต้นไม้ล้มกีดขวางไป 1 ช่องการจราจร

จากนั้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดตราด ต้องเข้าทำการตัดกระแสไฟฟ้าอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งชุมชนและอยู่ใกล้กับสถานศึกษา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองตราด จะนำอุปกรณ์เลื่อยยนต์เข้าทำการตัดต้นไม้ที่โค่นล้มทับรถยนต์ออกเพื่อนำรถยนต์ออกมาและเปิดการจราจร นอกจากนี้ในพื้นที่อำเภอเมืองตราด ยังมีป้ายโฆษณาที่ติดอยู่ตามริมถนนถูกล้มพัดหักโค่นได้รับความเสียหายอีกหลายจุด.

ฝนมาแย้ว!! พายุฝนลมพัดกระโชกทั่วจังหวัดตราด เป็นเหตุให้ต้นไม้ใหญ่อายุหลายสิบปีโค่นล้ม เช่นเดียวกับเสาไฟฟ้า ต้องปิดเส้นทางการจราจร รอให้ จนท.การไฟฟ้าเข้าตัดกระแสไฟ แล้วค่อยเคลียร์ทางเพื่อเปิดเส้นทาง... 16 พ.ค. 2559 16:20 16 พ.ค. 2559 17:26 ไทยรัฐ