วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปส.บุกบ้านหรูจับ 'ไฮโซนามสกุลดัง' ปาร์ตี้ไอซ์ ยึดต้นกัญชาเพียบ

ปส.บุกบ้านหรูจับ 'ไฮโซนามสกุลดัง' ปาร์ตี้ไอซ์ ยึดต้นกัญชาเพียบ

  • Share:

เครดิตภาพจาก: ตำรวจปราบปรามยาเสพติด

บช.ปส.สนธิกำลังทหาร ตำรวจ กว่า 20 นาย บุกบ้านหรูแห่งหนึ่งย่านจรัญสนิทวงศ์ รวบไฮโซ นามสกุล "ปัจฉิมสวัสดิ์" พร้อมพวก นัดรวมตัวมาปาร์ตี้ยาไอซ์ ยึดของกลางกัญชาสด 21 ต้น

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 พ.ค.59 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.วิบูลย์ กิตติอัมพานนท์ รอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตว์ รอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.นนทวรรธน์ อัมรานนท์ ผกก.3 บก.ปส.1 พ.ต.ท.ปิยะพันธ์ อนันต์โท พ.ต.ท.ขจรศักดิ์ กุลวุฒิ รอง ผกก.3 บก.ปส.1 พ.ต.ท.สุวิทย์ แกล้วทนงค์ พ.ต.ท.สิทธิชัย ไชยเหมวงศ์ พ.ต.ท.ศิลปชัย พรายมี  สว.กก.3 บก.ปส.1 สนธิกำลัง สน.บางพลัด พ.ต.ท.พิบูลสุขญ์ รติเวโรจน์กุล สวป. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางพลัด เจ้าหน้าที่ทหาร ชป.พท.ร.9 พัน 3 เข้าตรวจบ้านเลขที่ 274 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.อัสริลณ์ หรืออัส จิตตะเสวีย์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 274 ถนนจรัญสนิทวงศ์  แขวงบางพลัด กรุงเทพฯ พร้อมด้วยของกลางต้นกัญชาจำนวน 21 ต้น ซึ่งปลูกอยู่ในกระถางต้นไม้ภายในบ้านหลังดังกล่าว   

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่าภายในบ้านเลขที่ 274 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางพลัด กรุงเทพฯ มีการลักลอบเสพยาเสพติดและปลูกต้นกัญชาไว้ภายในบ้านจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังเดินทางไปยังบ้านดังกล่าว เมื่อไปถึงพบ น.ส.กานต์นิธิ หรือมิ้น ปัจฉิมสวัสดิ์ พร้อมกับพวกซึ่งอยู่ในบ้านดังกล่าว ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเข้าทำการตรวจค้นพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 9 กองพันทหารราบที่ 3 นำโดย ร.อ.กณัฐพงศ์ โพธิ์สุข แสดงตัวนำเข้าตรวจค้นโดยอาศัยอำนาจตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับชั่วคราว พ.ศ.2557 มาตรา 44 และคำสั่ง คสช.ที่ 13/ 59 น.ส.กานต์นิธิ จึงได้เปิดประตูรั้วบ้านให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจค้น ขณะตรวจค้นพบว่า น.ส.กานต์นิธิ มีอาการตื่นตกใจเหงื่อออกเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงสอบถาม น.ส.กานต์นิธิ ได้ยอมรับสารภาพว่าตนได้เสพยาไอซ์และกัญชาเข้าไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบของกลางต้นกัญชาปลูกจำนวน 21 กระถาง โดยมี น.ส.อัสริลณ์ หรืออัส จิตตะเสวีย์ ซึ่งเป็นมารดาของ น.ส.กานต์นิธิ อยู่ในบ้านด้วยขณะนั้น รับว่าต้นกัญชาทั้งหมดเป็นของตน และเมื่อคืนเพิ่งจะเสพกัญชา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ทำการควบคุมตัว น.ส.อัสริลณ์ และ น.ส.กานต์นิธิ มาที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ก่อนนำตัวส่งไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่ รพ.ชลประทาน ซึ่งผลการตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย ของ น.ส.อัสริลณ์ และ น.ส.กานต์นิธิ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมายและเสพกัญชา” นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้