วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟ ยันไม่มีรีเทิร์น ขวัญ เผยชวนมางานบวชเพื่ออโหสิกรรม

บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ทำหน้าที่ลูกผู้ชายเสร็จสิ้น กอล์ฟ–พิชญะ นิธิไพศาลกุล ก็กลับมาลุยงานเต็มที่ แต่แฟนคลับยังค้างคาใจเรื่องเห็นอดีตสาวคนสนิท ขวัญ–อุษามณี มาร่วมงานบวช กอล์ฟ ด้วย เจอ กอล์ฟ เลยถามว่าตอนบวชได้เชิญ ขวัญ มาร่วมงานเหรอ? “ใช่ครับ ผมบอกขวัญเอง คือที่ผ่านมาไม่มีการติดต่อ มีแค่ในไลน์ การบวชต้องอโหสิกรรมคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเลยคิดว่าเราควรอโหสิกรรมซึ่งกัน และกัน ก็เลยไลน์ไปบอก ชวนแม่ขวัญและขวัญมา เค้าก็ตกใจช่วงที่กอล์ฟไลน์ไปบอกว่าจะบวช ถือเป็นมิตรภาพที่ดี เราไม่ได้ติดต่อกันเกือบ 10 ปี (นับนิ้วอยู่แป๊บนึง) ประมาณ 8-9 ปี” แล้วคนอื่นๆที่เราเคยสนิทกันล่ะ? “ใครเหรอ (ทำท่าคิด)อ๋อ ดิว-อริสราเหรอ ลืมบอก (หัวเราะ) คนเยอะมากที่กอล์ฟขออโหสิกรรม พอดีว่าทางขวัญเนี่ยมีคอนแทกต์กัน” ตั้งแต่เลิกกันก่อนหน้ามีโอกาสได้คุยกันเจอกันบ้างมั้ย? “เจอครับ แต่ไม่ได้คุยอะไรกัน แต่ครั้งนี้เป็นการตัดสินใจคือเราจะบวชแล้ว เรายังมีเรื่องที่ค้างคาใจเราอยากอโหสิกรรมให้ทุกคน” หลังจากสึกได้คุยบ้างมั้ย? “ได้คุยกันบ้าง” จะมีโอกาสรีเทิร์นมั้ย? “คงไม่ คือมันมาไกลมากแล้ว เป็นมิตรภาพที่ดีมากๆ เรื่องที่ผ่านมาก็คือเรื่องที่ผ่านมาตอนนี้เราอโหสิกรรมให้กันแล้วก็อยากให้มีแต่สิ่งดีๆให้กันมากกว่า”

บวชแล้วเป็นไงบ้าง? “บวช 15 วันตอนแรกนึกว่าน้อยแต่ก็นานเหมือนกันนะ สำหรับคนที่ไม่เคยบวช เราอยู่ทางโลก มีโซเชียลมีเดียที่เราติดทุกวัน แต่พอเราไปโน่นไม่มี มือถือไม่ได้เอาไป” 15 วันเปลี่ยนแปลงชีวิตมั้ย? “ไม่ได้บอกว่าได้ออกมาแล้วเปลี่ยนเป็นคนใหม่ แต่ได้ข้อคิดดีๆ” ช่วงไม่มีมือถือแอบหงุดหงิดมั้ย? “เหมือนเราไม่รู้จะทำอะไร ก็พยายามปล่อยมันไป นอน ต้องทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น ช่วงระหว่างวันมีช่วงไปเรียนธรรมะ เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ทำความสะอาดวัดบ้าง รวมๆแล้ววัดสอนให้มีความเชื่อในคำสอนพระพุทธเจ้า นำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ มีสติปัญญาก็เกิด จะได้เลือกทำในสิ่งที่ถูกต้อง ทำให้ชีวิตเราดี คิดมากขึ้นกับการที่จะทำอะไรและปล่อยวางความโกรธ ความโลภ ความหลง”.

บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ทำหน้าที่ลูกผู้ชายเสร็จสิ้น กอล์ฟ–พิชญะ นิธิไพศาลกุล ก็กลับมาลุยงานเต็มที่ แต่แฟนคลับยังค้างคาใจเรื่องเห็นอดีตสาวคนสนิท ขวัญ– อุษามณี มาร่วมงานบวช กอล์ฟ ด้วย เจอ กอล์ฟ เลยถามว่าตอนบวชได้เชิญ ขวัญ 16 พ.ค. 2559 15:45 16 พ.ค. 2559 15:46 ไทยรัฐ