วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครือข่าย ปชช. ให้กำลังใจ 'ผู้การไก่' เหตุถูกเด้งเซ่น ปม 'พระวิหารฯ'

เครือข่ายประชาชนฯ มอบดอกไม้ให้กำลังใจ "ผู้การไก่" ถูกเด้งไม่เป็นธรรม เหตุสร้างปราสาทพระวิหารจำลอง ลั่นแม้ถูกย้าย ก็จะทำหน้าที่ปกป้อง ปชช. เป็นทหารของพระราชา

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.59 ที่รัฐสภา เครือข่ายประชาชนปกป้องประเทศไทย นำโดย พ.ท.พญ.กมลพรรณ ชีวพันธ์ศรี เลขาธิการเครือข่ายประชาชนปกป้องประเทศไทย ประมาณ 20 คน เข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจ พ.อ.(พิเศษ) ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) อดีตผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 6 หรือ ผู้การไก่ ที่ถูกย้ายมาเป็นเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา ด้วยเหตุก่อสร้างปราสาทพระวิหารจำลอง อาจจะกระทบจิตใจของชาวกัมพูชา เพราะถือว่าไม่เป็นธรรมกับ พ.อ.(พิเศษ) ธนศักดิ์ เพราะเป็นคนริเริ่มก่อสร้างปราสาทพระวิหารจำลอง เป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจของคนไทย และความรู้สึกของคนไทยส่วนใหญ่ ที่เสียใจกับการตัดสินของศาลโลก แต่เราก็เคารพและยอมรับ รวมทั้งจำใจยอมรับ ซึ่งการสร้างปราสาทพระวิหารจำลองบนผามออีแดง ซึ่งเป็นผืนแผ่นดินไทย ทำให้ชดเชยความรู้สึกที่สูญเสียปราสาทพระวิหารไปได้ ทั้งนี้ทางเครือข่ายไม่ก้าวก่ายในการแต่งตั้งโยกย้ายของกองทัพบก แต่ในฐานะประชาชนไม่อาจที่จะทนเห็นการถูกรังแกต่อหน้าต่อตา โดยไม่แสดงออกได้ เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่มีนายทหารน้ำดีทำหน้าที่ปกป้องประชาชน และช่วยเหลือประชาชนในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้

ขณะที่ พ.อ.(พิเศษ) ธนศักดิ์ กล่าวว่า แม้จะถูกโยกย้าย ตนก็จะทำหน้าที่ปกป้องประชาชน เพราะเป็นทหารของพระราชา.

เครือข่ายประชาชนฯ ตบเท้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจ "ผู้การไก่" ถูกเด้งไม่เป็นธรรม เหตุสร้างปราสาทพระวิหารจำลอง ลั่นแม้ถูกย้าย ก็จะทำหน้าที่ปกป้อง ปชช. เป็นทหารของพระราชา 16 พ.ค. 2559 15:38 16 พ.ค. 2559 23:04 ไทยรัฐ