วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา วิศวกรหนุ่ม ใช้เทรลเลอร์แห่ขันหมาก ขอสาวบัญชีแต่งงาน

หนุ่มวิศวะเครื่องกล เจ้าของอู่รถที่ตรัง ทำเซอร์ไพรส์ ใช้รถเทรลเลอร์ร่วมขบวนแห่ขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาวนักบัญชีแต่งงาน มีรถเครื่องเสียงอีก 9 คันร่วมประโคม บอกทำงานเกี่ยวกับเครื่องยนต์ จึงอยากจัดงานแต่งงานที่เป็นเอกลักษณ์...     

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 พ.ค. 59 ที่หน้าบ้านเลขที่ 194/1 ม.4 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ได้มีการจัดขบวนขันหมากของนายกิตติ หรือหย้น ศรีสว่าง อายุ 30 ปี เจ้าบ่าวหนุ่มวิศวะเครื่องกล เจ้าของกิจการกิตติการช่าง โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนๆมาร่วมงานจำนวนมาก ยกขบวนขันหมากขึ้นรถเทรลเลอร์ที่มีการตกแต่งด้วยลูกโป่งหลากสีอย่างสวยงาม และมีรถแต่งเครื่องเสียงร่วมแห่ขบวนอีกกว่า 9 คัน ถือฤกษ์เริ่มขบวนเวลา 09.19 น. ไปสู่ขอเจ้าสาว นางสาวปนัดดา หรือนิ่ม คำเครื่อง อายุ 30 ปี สาวนักบัญชีชาวศรีสะเกษ ที่บ้านเลขที่ 159/3 ม.4 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง ระยะทางประมาณ 500 เมตร สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ประชาชนตลอดสองข้างทาง

นายกิตติ หรือหย้น ศรีสว่าง เจ้าบ่าว เล่าว่า ตนและเจ้าสาวรู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยตนเรียนวิศวกรรมเครื่องกล อยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ส่วนเจ้าสาวเรียนบัญชี อยู่ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ก่อนที่จะคบหากันได้ประมาณ 4 ปี ก็ขอแต่งงาน และตกลงกันว่าจัดงานแต่งงานที่ จ.ตรัง

ส่วนการใช้รถเทรลเลอร์ในการแห่ขบวนขันหมากนั้น เป็นแนวคิดของตนเอง ซึ่งคิดว่า เนื่องจากทำงานเกี่ยวกับอู่ซ่อมรถ และเครื่องกลต่างๆ อยากให้งานแต่งงานมีเอกลักษณ์ จึงได้นำรถเทรลเลอร์มาร่วมแห่ขบวนขันหมากด้วยในวันนี้

ขณะที่นางสาวปนัดดา หรือนิ่ม คำเครื่อง เจ้าสาว ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เจ้าบ่าวเป็นคนใจเย็น และมีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ด้วยเหตุนี้จึงเอาชนะใจตนได้ จนทำให้มีงานแต่งงานเกิดขึ้นในวันนี้.

หนุ่มวิศวะเครื่องกล เจ้าของอู่รถที่ตรัง ทำเซอร์ไพรส์ใช้รถเทรลเลอร์ร่วมขบวนแห่ขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาวนักบัญชีแต่งงาน มีรถเครื่องเสียงอีก 9คันร่วมประโคม บอกทำงานเกี่ยวกับเครื่องยนต์ จึงอยากจัดงานแต่งงานที่เป็นเอกลักษณ์... 16 พ.ค. 2559 15:33 16 พ.ค. 2559 18:34 ไทยรัฐ


advertisement