วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรงตึ๊งหาดใหญ่ สำรองเงิน 100 ล้าน เป็นที่พึ่งผู้ปกครองช่วงเปิดเทอม

ผู้จัดการโรงจำนำเทศบาลนครหาดใหญ่ เตรียมเงินสด 100 ล้านบาท รองรับ ปชช. ที่มาใช้บริการช่วงโรงเรียนเปิดเทอม ถึงแม้ขณะนี้ยังมีผู้เข้ามาใช้บริการยังไม่มากนัก คาดอีกหนึ่งถึงสองวันนี้จะมีผู้เข้ามาใช้บริการจำนวนมาก

วันที่ 16 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงโรงเรียนเปิดเทอมวันนี้เป็นวันแรก มีผู้ปกครองนักเรียนทยอยเดินทางมาใช้บริการของสถานธนานุบาลเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าเปิดทำการโดยทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้บริการนำทรัพย์สินที่เตรียมมา ส่วนใหญ่เป็นทองรูปพรรณ มือถือ และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อจำนำเอาเงินสดไปใช้จ่ายซื้ออุปกรณ์การศึกษาของนักเรียนทั้งเสื้อผ้าชุดนักเรียน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของบุตรหลานในช่วงเปิดเทอม ซึ่งสถานศึกษาต่างๆ จะเริ่มทยอยเปิดภาคเรียนในขณะนี้

นายประสาท พุทธาใฝ ผู้จัดการโรงรับจำนำ เปิดเผยว่า ช่วงนี้เปิดเทอมใหม่ มีประชาชนทยอยเข้ามาใช้บริการกับทางสถานธนานุบาลเทศบาลนครหาดใหญ่ ถึงแม้ขณะนี้ยังมีคนมาใช้บริการไม่มากนัก คาดว่าในอีกหนึ่งถึงสองวันนี้ จะมีผู้ปกครองเข้าใช้บริการมากกว่าช่วงปกติ โดยทรัพย์สินที่นิยมนำมาจำนำมากที่สุดคือทองรูปพรรณ ซึ่งทางโรงรับจำนำได้เตรียมเงินสดสำรองเพื่อให้บริการกับประชาชนเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบาท เพื่อเตรียมสำรองไว้ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนด้านการเงินในช่วงโรงเรียนเปิดเทอม

ผู้จัดการโรงจำนำเทศบาลนครหาดใหญ่ เตรียมเงินสด 100 ล้านบาท รองรับ ปชช. ที่มาใช้บริการช่วงโรงเรียนเปิดเทอม ถึงแม้ขณะนี้ยังมีผู้เข้ามาใช้บริการยังไม่มากนักคาดอีกหนึ่งถึงสองวันนี้จะมีผู้เข้ามาใช้บริการจำนวนมาก 16 พ.ค. 2559 15:27 16 พ.ค. 2559 16:54 ไทยรัฐ