วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นทท.มาเลย์-ไทย ตื่นตาตื่นใจ จอดรถเซลฟี่ทุ่งหญ้าคา ริมถนนไปหาดใหญ่

นทท.มาเลย์-ไทย ตื่นตาตื่นใจ จอดรถเซลฟี่ทุ่งหญ้าคา ริมถนนไปหาดใหญ่

  • Share:

ชาวสงขลา แห่ถ่ายรูปกับทุ่งดอกหญ้าคา บานสะพรั่งขาวโพลนไปตามที่ราบริมถนนกาญจนวณิชย์มุ่งหน้าไปหาดใหญ่ นทท.มาเลเซีย ตื่นตาตื่นใจ บอกไม่เคยเห็นมาก่อน ขณะที่วัยรุ่นสงขลา ชวนเซลฟี่ โพสต์รูปอัพโซเชียล โชว์เพื่อนใน จ. แห่มาเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนสายกาญจนวณิชย์มุ่งหน้าไปหาดใหญ่ ตรงข้ามที่ทำการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาพังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อนถึงสถานีตำรวจทางหลวงทุ่งลุง ชาว อ.สะเดา และพื้นที่ใกล้เคียง ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างหยุดรถชมความงามของทุ่งดอกหญ้าคาที่กำลังบานสะพรั่งชูดอกสีขาวเต็มท้องทุ่งในขนาดเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ในช่วงเวลาตอนเย็น พร้อมทั้งมีการถ่ายรูปเซลฟี่ในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกธรรมชาติ ซึ่งเดิมที่ตรงนี้ได้เกิดไฟไหม้มาก่อนเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว หลังจากนั้นหญ้าคาได้งอกขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว พร้อมทั้งออกดอกขาวเต็มท้องทุ่งอย่างพร้อมเพรียง

ผู้สื่อข่าวได้ลงไปบันทึกภาพ พบว่ามีประชาชนหลายคนได้จอดรถริมถนนแวะเวียนลงมาถ่ายรูปและเซลฟี่ตัวเองกับโทรศัพท์มือถือเพื่อลงในเฟซบุ๊กตั้งแต่ช่วงเวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ได้พบกับหญิงสาวที่กำลังถ่ายรูปอยู่กับเพื่อนๆ โดยเปิดเผยว่า ขับรถไปหาดใหญ่เห็นทุ่งดอกหญ้าคาบานสะพรั่งขาวโพลนไปตามที่ราบริมถนน ประกอบกับมีเพื่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เห็นแล้วสวยงามมาก บรรยากาศดูสดชื่นในยามเย็น จึงแวะลงมาถ่ายรูปบ้างพร้อมกับเพื่อนๆ

ด้านนายชัค บิน โมฮัมหมัด พร้อมเพื่อนชาวมาเลเซีย เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ได้หยุดรถเพื่อชมความงามของทุ่งดอกหญ้าคา ได้กล่าวว่า กำลังขับรถไปเที่ยว อ.หาดใหญ่ ผ่านทุ่งดอกหญ้าจึงจอดรถแวะชมความงดงามที่แปลกมาก นานๆ จะเห็นสักครั้ง ที่มาเลเซียไม่มีทุ่งดอกหญ้าอย่างนี้ พร้อมทั้งบอกว่าน่าจัดทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้