วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวป่วยจิตคลั่ง! น้ำมันราดแม่-จุดไฟเผา ตร.ระงับเหตุโดนฟันหน้าเจ็บ

(ภาพจาก:พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.สุวรรณคูหา)

สาวหนองบัวลำภูป่วยทางจิต เกิดคลุ้มคลั่ง ใช้น้ำมันราดแม่ ก่อนจุดไฟเผา เพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ เข้าช่วยนำตัวส่ง รพ. ขณะตำรวจเข้าระงับเหตุ โดนมีดฟันเข้าที่หน้า เย็บ 10 เข็ม...

เวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 16 พ.ค. ร.ต.อ.ศราวุธ ลือคำหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งเหตุคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาผ้าห่ม และเอาน้ำมันราดจุดไฟเผามารดาตัวเอง ที่บ้านใน อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาและแจ้งสายตรวจไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ถูกไฟเผาคือ นางแก้ว (นามสมมติ) อายุ 72 ปี เพื่อนบ้านได้เข้าช่วยเหลือ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสุวรรณคูหา

จากการสอบถามทราบว่า ขณะที่ นางแก้ว นั่งอยู่ในบ้าน จู่ๆ น.ส.น้อย (นามสมมติ) ลูกสาว ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน และมีอาการป่วยทางจิต ได้ถือขวดน้ำมันเบนซินมาราดตัวนางแก้ว ด้วยความตกใจ นางแก้วจึงได้ลุกขึ้นวิ่งหนีออกมานอกบ้าน ร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วย โดยมี น.ส.น้อย วิ่งตามมา แล้วใช้ไฟแช็กจุดไฟที่เสื้อนางแก้ว จนไฟลุกไหม้เสื้อผ้า ชาวบ้านที่ได้ยินเสียงร้องจึงได้รีบออกมาช่วยดับไฟ และรีบถอดเสื้อผ้า นางแก้วออก จากนั้นได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ต่อมาเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.สุวรรณคูหา ได้มาระงับเหตุ โดย ด.ต.ประสิทธิ์ สุทธิชัย สายตรวจ สภ.สุวรรณคูหา ได้ถือเหล็กง่ามสำหรับระงับเหตุคนวิกลจริต หรือ คนเมาอาละวาด เข้าไประงับเหตุ และระหว่างที่จะเข้าทำการจับกุม น.ส.น้อย ได้ถืออาวุธมีดยาวสำหรับแผ้วถางหญ้า และได้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุเป็นดินที่ถูกไถไว้สำหรับปลูกมัน พื้นดินไม่เรียบและลื่น น.ส.น้อย ได้ดันเหล็กจน ด.ต.ประสิทธิ์ ลื่นล้ม จากนั้น น.ส.น้อย ได้ใช้อาวุธมีดฟันมาที่ใบหน้า ด.ต.ประสิทธิ์ ถูกบริเวณแก้ม เป็นบาดแผลลึกได้รับบาดเจ็บ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลสุวรรณคูหา เย็บ 10 เข็ม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจที่เหลือจึงได้รีบเข้าสกัดและจับกุม น.ส.น้อย ก่อนนำตัวมาสงบสติอารมณ์ และนำตัวส่งรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล

ต่อมา พ.ต.อ.ศักดิ์ดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.สุวรรณคูหา ได้เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บคือ นางแก้ว ซึ่งถูกไฟเผาไหม้ตามลำตัว และ ด.ต.ประสิทธิ์ ที่ถูกอาวุธมีดฟันได้รับบาดเจ็บที่แก้ม รวมทั้ง น.ส.น้อย ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมและได้รับบาดเจ็บ ที่ รพ.สุวรรณคูหา ก่อนจะสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย.

สาวหนองบัวลำภูป่วยทางจิต เกิดคลุ้มคลั่ง ใช้น้ำมันราดแม่ ก่อนจุดไฟเผา เพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ เข้าช่วยนำตัวส่ง รพ. ขณะตำรวจเข้าระงับเหตุ โดนมีดฟันเข้าที่หน้า เย็บ 10 เข็ม... 16 พ.ค. 2559 14:58 16 พ.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ