วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หยาด ปลื้มคนอินเล่นร้ายเต็มตัว แต่เสียใจ นางทาส ถูกวิจารณ์ยับ

หยาด ปลื้มคนอินเล่นร้ายเต็มตัว แต่เสียใจ นางทาส ถูกวิจารณ์ยับ

  • Share:

หยาด หยาดทิพย์ ปลื้มคนชอบเล่นร้ายเต็มตัวในละคร "นางทาส" ทางช่อง 3 เผยไปไหนมาไหนมีแต่คนเรียก "สาลี่" แต่เสียใจละครถูกวิจารณ์ยับเพราะร่วมงานมานาน 9 เดือน และคอยช่วยนักแสดงคนอื่นด้วย เชื่อปิ่น ณัฏฐนันท์ เปล่าพูดเหมือนไม่ง้อคนดู

ละคร “นางทาส” ทางช่อง 3 ออนแอร์ไปไม่กี่ตอนก็เจอกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์ควิจารณ์ยับเลยทีเดียว แต่ดูเหมือนนักแสดงสาว หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล เป็นนักแสดงคนเดียวในเรื่องที่ไม่เจอกระแสวิจารณ์ด้านลบเหมือนนักแสดงคนอื่นในเรื่อง แถมยังมีคนอินกับบท “สาลี่” ที่เจ้าตัวแสดงได้ร้ายแบบถึงพริกถึงขิงซะด้วย ซึ่งพอละครเรื่องนี้ถูกวิจารณ์อย่างหนัก บอสใหญ่ทีวีซีน ปิ่น ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ก็พูดทำนองว่าถ้าไม่ชอบก็อย่าฝืนดู จนหลายคนวิจารณ์ว่าเหมือนไม่ง้อคนดูซะงั้น ได้เจอ หยาด มาร่วมงานฉลองครบรอบ 2 ปีแบรนด์ “Amado (อมาโด้)” ที่ลานหิน อเวนิว เมเจอร์รัชโยธิน เลยถามถึงเรื่องนี้

ซึ่ง หยาด เผยถึงความรู้สึกว่า “หยาดไปโปรโมตละครนางทาสมา ก็ได้เจอพี่ปิ่น พี่ป๋อ นักแสดงในเรื่องหลายๆ คน เราก็นั่งคุยกัน ยังไงก็ต้องเจอคำวิจารณ์อยู่แล้ว เพราะเป็นละครรีเมค มันก็ต้องมีการเปรียบเทียบ มีคนติแหละค่ะ เพราะว่าเนื้อหาของนางทาสปีนี้ ณ ปัจจุบัน ก็ไม่ได้เหมือนของเก่าซะทีเดียวค่ะ แต่สำหรับตัวหยาด หยาดไม่ได้โดนวิจารณ์อะไรที่ไม่ดี สำหรับหยาด หยาดรู้สึกว่ากระแสค่อนข้างดีมากด้วยซ้ำ อย่างวันก่อนหยาดไปทานข้าวที่ร้านอาหาร ไปช็อปปิ้ง ทุกคนก็เรียกสาลี่หมดเลยค่ะ วิ่งมาขอถ่ายรูป เจอคุณพ่อคุณแม่เพื่อนก็จะพูดว่าทำไมหนูทำตัวอย่างนี้ล่ะลูก หนูไม่น่ารักเลย เหมือนทุกคนชอบที่หยาดร้ายค่ะ” คนมองว่าหยาดรอดอยู่คนเดียว? “ไม่ได้อยากให้มองว่ารอดคนเดียว เพราะจริงๆ เราทำงานเป็นทีมเนอะ ถึงตัวหยาดจะไม่ได้ถูกวิจารณ์ แต่พอละครโดนวิจารณ์มากๆ เข้า หยาดก็เสียใจไปด้วยเหมือนกัน เพราะหยาดก็ร่วมงานมาเกือบปีค่ะ เรารักกันและซัพพอร์ต นักแสดงคนไหนที่ประสบการณ์ยังค่อนข้างน้อย เราก็ช่วยกันมาตลอดค่ะ ก็รู้สึกไม่ดีเหมือนกัน เราก็เหนื่อยกันมาก 9 เดือนที่ผ่านมาตบตีกันทั้งวันกลางแดด เป็นลมก็เป็นมา เราเหนื่อยกันมากค่ะ”

ดีใจค่ะที่คนชอบหยาดเล่นร้าย

พี่ปิ่นก็บอกว่าถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องฝืนดู หลายคนมองว่าเหมือนไม่ง้อคนดู? “น่าจะไม่ใช่อย่างนั้น คือหยาดคิดว่าน่าจะเป็นในคำว่าถ้าไม่ชอบมากๆ ก็เปลี่ยนก็ได้ ให้โอกาสเปลี่ยนไปหรือไม่ดูก็ได้ หยาดคิดว่าพี่ปิ่นน่าจะพูดแนวนั้นมากกว่า ถามว่าได้คุยกับพี่ปิ่นไหม ยังไม่ได้คุยรายละเอียดลึกๆ ค่ะ แต่หยาดก็ฟังที่พี่ปิ่นให้สัมภาษณ์คร่าวๆ พี่ปิ่นก็บอกตลอดเลยว่าอยากให้ทุกคนได้ดู เพราะละครเรื่องนี้ยังมีอะไรสนุกๆ รออยู่เยอะมากค่ะ” ทำให้เราเสียเซลฟ์ไหมพอละครถูกวิจารณ์แบบนี้? “หยาดไม่ได้เสียเซลฟ์อะไรค่ะ สำหรับหยาด หยาดรู้สึกว่าหยาดค่อนข้างดีเพราะว่าหยาดเพิ่งเปลี่ยนมาเล่นร้ายเต็มตัวครั้งแรก แล้วคนก็หมั่นไส้หยาดมากเลย เกลียดหยาดมากเลย หยาดก็รู้สึกว่าน่าจะทำตรงนี้ออกมาได้โอเคค่ะ” ทีมนักแสดงท้อเลยไหม? “ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ จริงๆ หยาดก็ตอบแทนใครไม่ได้เนอะ เพราะหยาดก็ตอบแทนความรู้สึกของตัวเองได้คนเดียวค่ะ ถามว่าได้คุยกับนักแสดงคนอื่นไหม มีอยู่แล้วค่ะ มันก็มีพูดคุยกันอยู่แล้ว แต่ขออนุญาตไม่ตอบแล้วกันว่าอะไรยังไง เพราะมันเป็นเรื่องที่ให้เขาตอบเองดีกว่า”

หยาด หยาดทิพย์

เห็นว่าเราไม่ค่อยสบาย? “อ๋อ ใช่ เพิ่งหายป่วย คือหยาดเป็นภูมิแพ้ พออากาศเปลี่ยนมากๆ หรือร้อนหนักมากๆ ภูมิแพ้ก็ขึ้น เสียงก็จะไปค่ะ ก็เข้า รพ.เลย ป่วยหนักค่ะ ไม่ค่อยได้พักด้วยค่ะ” ไปนอนที่ รพ.หลายวันไหม? “จริงๆ ก็นอนคืนนึงค่ะ แต่ออกมาพักที่บ้านด้วยค่ะ” เป็นหนักขนาดไหน? “ก็หนักค่ะ แต่ว่าตอนนี้โอเคแล้ว เหมือนอากาศมันร้อนมาก แล้วบางทีทำงานเยอะ ร่างกายก็อ่อนแอนิดนึงค่ะ ตอนนี้กลับมาปกติแล้วค่ะ ไม่มีอะไร แต่เป็นภูมิแพ้บางทีอะไรนิดหน่อยก็ป่วยนิดนึงค่ะ ต้องกินยา ยังกินไม่หมดเลย แต่จะหมดแล้ว เหลืออีก 2 วันค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้