วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สวยหยาดฟ้านภาลัยผู้หญิงมีอาย! 10 ข้อรู้จักสาวสอง โม จิรัชยา เธอเป็นใคร

สวยอะไรเบอร์นั้น! สวยหวานละมุน ทรวดทรงองค์เอวเป๊ะปัง จนชะนีหลายคนมีอายกับสาวประเภทสอง มิสทิฟฟานี่คนล่าสุดของเมืองไทย 'โม จิรัชยา' บอกเลยว่าหลายคนอยากรู้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน อะไรทำให้เธอสวยได้ขนาดนี้ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปทำความรู้จักกัน...

1. ผู้คว้ามงกุฎมิสทิฟฟานี่ 2016 เวทีของการประกวดสาวประเภทสองสุดโด่งดัง คนที่ 19 ของเมืองไทย ได้แก่ ‘โม จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน’ ซึ่งเมื่อได้ตำแหน่งแล้วเธอยังต้องไปเป็นตัวแทนประเทศไทยประกวด Miss International Queen 2016 ด้วย อย่าลืมส่งแรงเชียร์ไปให้กับสาวคนนี้

2. ปัจจุบันสาวโม อายุ 24 ปี ส่วนสูง 175 ซม. สัดส่วน : 32-24-34 บอกเลยว่ารูปร่างเป๊ะสุดๆ

3. ด้านการศึกษาของ ‘โม จิรัชยา’ เธอจบปริญญาตรี ออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

4. เพราะฉะนั้นเมื่อเรียนจบแล้วสาวโมจึงทำงานตรงกับสิ่งที่เรียนมา ปัจจุบันเธอเป็นดีไซเนอร์ บอกเลยว่าไม่ว่าจะลุคไหนเธอก็สวยปัง สมกับที่เป็นดีไซเนอร์ซะจริงๆ

5. นอกจากสาวโม จะสามารถคว้ามงกุฎ "มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2016" ได้แล้ว เธอยังกวาดอีก 2 รางวัล ได้แก่ ขวัญใจสื่อมวลชน และนางงามผิวสวย ไปครองได้สำเร็จอีกด้วย

6. มิสทิฟฟานี่คนล่าสุด เผยความในใจว่าเคยร่วมประกวดเวทีนี้ในปี 2557 มาก่อน แต่ครั้งนั้นผิดหวัง ก่อนปรับเปลี่ยนทัศนคติแล้วกลับมาสานฝันใหม่ได้สำเร็จ เธอมีความฝันอยากเป็นดาราและนางแบบ

7. หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตา โม จิรัชยา เพราะเธอเคยผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย สงครามนางงาม THE CASTING PROJECT นอกจากนั้นยังไม่พอ เธอยังเคยไปออกรายการ Take me out Thailand ซึ่งได้เลือกใ้ห้ไปเดทกับวีเจสอง นพเก้า โกเจริญกิจ รวมถึงเธอยังเคยไปร้องเพลง ‘บัวลอย’ ในรายการ I Can See Your Voice (ชมคลิป) ซึ่งบอกเลยว่าตะลึงไปตามๆ กัน เพราะเสียงแมนๆขัดกับหน้าสวยหวานของเธออย่างแรง

8. สวยจนมงลงขนาดนี้ มีหลายเสียงบอกว่าสาวโมมีส่วนคล้ายกับมิสทิฟฟานี่รุ่นพี่ ‘ปอย ตรีชฎา’ ผสมกับนางแบบนักแสดงมากฝีมืออย่าง ‘บี น้ำทิพย์’

9. มิสทิฟฟานี่คนที่ 19 ของเมืองไทย เธอเอาชนะคณะกรรมการด้วยการตอบคำถามของผู้ชมทางบ้านว่า “คุณมีแนวคิดที่จะดำรงชีวิตให้มีความสุขอย่างไร” ซึ่งสาวโมได้ตอบแล้วสร้างความประทับใจให้กับหลายคนว่า

“ความสุขคือการได้ทำงานที่ตัวเองรัก ทำสิ่งที่ใจฝัน การมาอยู่บนเวทีนี้เป็นการทำตามความฝัน และวันนี้ถือว่าทำอย่างดีที่สุดแล้ว”

10. ปิดท้ายด้วยช่องทางโซเชียลที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับสาวโมมากยิ่งขึ้น IG : @motojojoo และ FB : Jiratchaya Sirimongkolnawin

ภาพ : IG  @motojojoo

สวยอะไรเบอร์นั้น! สวยหวานละมุน ทรวดทรงองค์เอวเป๊ะปัง จนชะนีหลายคนมีอายกับสาวประเภทสอง มิสทิฟฟานี่คนล่าสุดของเมืองไทย 'โม จิรัชยา' บอกเลยว่าหลายคนอยากรู้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน อะไรทำให้เธอสวยได้ขนาดนี้ 16 พ.ค. 2559 14:29 17 พ.ค. 2559 11:48 ไทยรัฐ