วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศูนย์ช่วยเหลือสังคม ช่วยแล้ว! คลิปพ่อใจร้ายด่าทอตบตีลูกชาย วัย 8 ขวบ

เป็นเรื่องสะเทือนใจในโลกออนไลน์อีกครั้ง สำหรับกรณีเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา สังคมออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปวิดีโอจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก YouTube คลิปเฟสบุ๊ค เป็นเหตุการณ์พ่อพูดจาด่าทอและทำร้ายร่างกายลูกชาย ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความ "ช่วยน้องได้ไหมคะ สงสารเด็กค่ะ ถูกพ่อแท้ทำร้ายทุกวัน”

หลังจากที่คลิปได้เผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้าชมคลิปกว่า 1 ล้านครั้ง ขณะที่ชาวเน็ตหลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์และประณามการกระทำของพ่อเป็นจำนวนมาก และอีกส่วนหนึ่งก็ได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือเด็ก

ล่าสุด 16 พ.ค. ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก “กาย ราชสีห์” เจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กระทรวงกลาโหม ได้ออกมาโพสต์ข้อความอัพเดตในเรื่องนี้ ระบุว่า เจ้าหน้าที่รับเรื่องศูนย์ช่วยเหลือสังคมได้รับข้อความจากพลเมืองดีรับแจ้งว่า บิดาของเด็ก เดิมทีมีมารดาเด็กอยู่ด้วย ทั้งคู่มีบุตรชายด้วยกัน 2 คน โดยเด็กชายที่ถูกทำร้ายในคลิปเป็นลูกคนโต วัย 8 ขวบ ส่วนลูกชายคนเล็ก อายุ 5 ขวบ

แต่เนื่องจากบิดาของเด็กมีพฤติกรรม ด่าทอ ทุบตี ทำร้ายร่ายกาย เป็นประจำ มารดาของเด็กจึงพาบุตรชาย ทั้ง 2 คน หนีออกจากบ้าน แต่บิดาเด็กไปรับเด็กกลับมาอีกครั้ง และมีการทำร้ายร่างกายทุกวัน

หลังจากเหตุการณ์ในคลิป ได้มีหลายหน่วยงานติดต่อเข้ามาเพื่อดำเนินการประสานให้ช่วยความเหลือ โดยเบื้องต้น ศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน ออกมาแล้ว และประสานไปยังสถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด (บ้านภูมิเวท) ในการนำส่งเด็กทั้ง 2 คน เข้ารับการคุ้มครองต่อไป

โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอ พ่อใจร้ายพูดจาด่าทอ และตบตีลูกชาย วัย 8 ขวบ ล่าสุด ศูนย์ช่วยเหลือสังคม ได้เข้าช่วยเหลือเด็กแล้ว... 16 พ.ค. 2559 13:28 16 พ.ค. 2559 16:38 ไทยรัฐ