วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนไล่ร้อน กระหน่ำทั่วกรุงรับเปิดเทอม เตรียมรับมือจราจรช่วงเย็น

ฝนไล่ร้อน กระหน่ำทั่วกรุงรับเปิดเทอม เตรียมรับมือจราจรช่วงเย็น

  • Share:

กทม.ชุ่มฉ่ำหลังร้อนระอุมานาน ฤกษ์ดีวันเปิดเทอมตกกระหน่ำทั่วพื้นที่ อุตุฯ ชี้มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ อธิบดีฯ เผยเป็นพายุฤดูร้อนที่พัดผ่านไปทางตะวันตก ยังไม่ใช่ฝนที่บ่งบอกถึงการเข้าสู่ฤดูฝน เตรียมรับมือจราจรช่วงเย็น...

เวลา 12.45 น. วันที่ 16 พ.ค.59  เว็บไซต์​สำนักการระบายน้ำ กทม. รายงานฝนตกปานกลางถึงหนักในเขตบางซื่อ จตุจักร พญาไท ดินแดง ห้วยขวาง วังทองหลาง บางกะปิ บึงกุ่ม คันนายาว สะพานสูง พระโขนง ประเวศ ต่อเนื่อง อ.บางพลี อ.เมืองสมุทรปราการ ปริมาณฝนสูงสุดวัดที่เขตวังทองหลาง 27.5 มิลลิเมตร

ขณะเดียวกัน มีรายงานพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เวลา 11.00 น. วันที่ 16 พ.ค. ระบุว่า "กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศร้อน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม."

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เกี่ยวกับฝนฟ้าคะนองในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า เบื้องต้นฝนที่ตกนั้น เป็นอิทธิพลของพายุฤดูร้อน ที่พัดผ่านภาคตะวันออกของกรุงเทพฯ ไปยังพื้นที่ตะวันตก และจะเคลื่อนต่อไปยัง จ.กาญจนบุรี ทำให้พื้นที่ดังกล่าวเกิดฝนฟ้าคะนอง และลมแรง ยังไม่ใช่ฝนที่เกิดจากลมตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งบ่งบอกถึงการเข้าสู่ฤดูฝน โดยพัดมาทาง จ.เพชรบุรี และราชบุรี ฉะนั้นจึงขอเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงใต้และภาคตะวันออก ให้ระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า และลูกเห็บตกในบางพื้นที่

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดฝนตกลงมาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้มีการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ ที่ต้องจัดการจราจรของช่วงเย็นวันที่ 16 พ.ค. ซึ่งโรงเรียนในกรุงเทพฯ หลายแห่งเปิดภาคเรียนวันแรก และมีฝนตกลงมาเป็นวันแรก หลังจากทิ้งช่วงไปนาน จึงอาจเกิดปัญหาการจราจรติดขัดได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้