วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แร็พเตอร์ส' ทุบ 'ฮีต' ดิ้น 4-3 ซีรีส์ ทะลุชิงดำสายตะวันออก

'แร็พเตอร์ส' ทุบ 'ฮีต' ดิ้น 4-3 ซีรีส์ ทะลุชิงดำสายตะวันออก

  • Share:

"ไคล์ ลอว์รี" โชว์ฟอร์มเป็นพระเอกด้วยการกดไป 35 แต้ม ในเกมตัดสิน ช่วยให้ โตรอนโต แร็พเตอร์ส เปิดบ้านไล่ทุบ ไมอามี ฮีต 116-89 เอาชนะไปได้ 4-3 ซีรีส์ ลอยลำเข้าสู่รอบชิงแชมป์สายตะวันออกได้สำเร็จ...

การแข่งขันศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา รอบเพลย์ออฟ 2016 ประจำวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม (ตามเวลาในประเทศไทย) ซึ่งเป็นการดวลกันในเกมตัดสิน ของรอบตัดเชือกสายตะวันออกระหว่าง โตรอนโต แร็พเตอร์ส เปิดรัง แอร์ แคนาดา เซ็นเตอร์ รับการมาเยือนของ ไมอามี ฮีต หลังจาก 6 เกมก่อนหน้านี้ ทั้งคู่เสมอกันอยู่ 3-3 ซีรีส์    

เปิดฉากออกสตาร์ตควอเตอร์แรก ทั้งสองทีมบดบี้กันอย่างสนุกตั้งแต่เริ่มต้น แต่เป็นฝ่ายเจ้าถิ่นที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย ออกนำไปก่อน 25-24 ถัดมาในควอเตอร์ที่ 2 ถึงแม้จะดวลเกมบุกกันอย่างดุเดือด แต่ โตรอนโต ยังคงรักษาความได้เปรียบเอาไว้ได้ ขยับนำออกไปอีกครั้งที่ 53-47    

จากนั้นในควอเตอร์ที่ ผู้มาเยือนจะพยายามใช้เกมเพรสซิ่งเพื่อกดดันเจ้าถิ่น และเก็บเพิ่มได้อีกถึง 31 คะแนน แต่ก็ยังไม่สามารถพลิกกลับมาเป็นฝ่ายขึ้นนำได้ ตามหลังอยู่ที่ 86-78 และในควอเตอร์สุดท้าย เกมของ ไมอามี กลับช็อตไปดื้อๆ ปล่อยให้ โตรอนโต ไล่บุกขย่มอยู่ฝ่ายเดียวกระทั่งหมดเวลา    

ทำให้จบเกม โตรอนโต แร็พเตอร์ส ไล่บดเอาชนะ ไมอามี ฮีต ไปได้อย่างสนุก 116-89 เฉือนชนะในที่สุด 4-3 ซีรีส์ ลอยลำเข้าสู่รอบชิงแชมป์สายตะวันออก ไปพบกับ คลิปแลนด์ คาวาเลียส์ ซึ่งจะเริ่มเกมแรกในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ตามเวลาในประเทศไทย    

สำหรับผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดของทั้งสองทีม โตรอนโต แร็พเตอร์ส ได้แก่ ไคล์ ลอว์รี พอยท์ การ์ด ตัวเก่ง ทำไป 35 คะแนน 7 รีบาวน์ กับอีก 9 แอสซิสต์ ขณะที่ ไมอามี ฮีต ได้แก่ โกรัน ดรากิช ทำได้ 16 คะแนน 6 รีบาวน์ และ 7 แอสซิสต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้