วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชอ๊อต' เตรียมปรับแก้จุดบอด ก่อนตบสาวดัตช์

'โค้ชอ๊อต' เตรียมปรับแก้จุดบอด ก่อนตบสาวดัตช์

  • Share:

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ยอมรับ อิตาลีเล่นได้ดีมาก ส่วนเราเล่นบอลเร็วได้น้อยไปหน่อย แต้มจึงไม่ค่อยขึ้น เตรียมปรับแก้เพื่อสู้กับเนเธอร์แลนด์ 17 พ.ค.นี้ต่อไป...

วันที่ 16 พ.ค. 59 หลังศึกวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยทีมสาวไทยแพ้ทีมอิตาลี 1-3 เซต 25-17, 16-25, 17-25, 16-25 ส่งผลให้ทีมไทยมีสถิติ ชนะ 1 นัด แพ้ 1 นัด มี 3 คะแนน ส่วนอิตาลี ชนะรวด 2 นัด มี 6 คะแนน

หลังเกม “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า ถือว่าเป็นเกมที่ยากมากสำหรับไทย อิตาลีแข็งแกร่ง แก้เกมได้ดีมาก ผู้เล่นของอิตาลีเล่นบอลได้ละเอียดในทุกๆ จังหวะ อ่านเกมขาด อย่างไรก็ตาม นักกีฬาไทยทำได้ดีแล้ว ทำได้เต็มที่แล้ว เกมเสิร์ฟของเราในเซตที่ 2, 3 และ 4 เบาไป เกร็งไป ซึ่งสตาฟฟ์โค้ชพยายามให้ผ่อนคลายลง และเราต้องยอมรับว่าการเปลี่ยนตัวของอิตาลีทำได้สมบูรณ์แบบ การตีของอิตาลีมีประสิทธิภาพมาก วันนี้บอลเร็วของเราทำหน้าที่ได้น้อย เพราะว่าบอลแรกมาไม่ถึง ภารกิจจึงตกอยู่ที่ผู้เล่นตัวหลักของไทย ซึ่งต้องเจอกับบอลที่ยากลำบาก หลังจากนี้คงจะต้องหาทางปรับปรุงแก้ไขให้ทันในเกมต่อไปที่จะเจอกับ เนเธอร์แลนด์ โดยถือว่าสไตล์การเล่นของอิตาลีกับเนเธอร์แลนด์คล้ายกัน

ด้าน นุศรา ต้อมคำ มือเซตของทีมไทย กล่าวว่า เสียดายมาก ตอนแรกเราคิดว่าเกมนี้ไทยจะเอาชนะได้ ซึ่งทีมไทยก็อยากสร้างประวัติศาสตร์เพราะเราไม่เคยเอาชนะอิตาลีได้เลย ปัญหาคือไม่สามารถจับบล็อกอิตาลีอยู่ รวมถึงเราเสิร์ฟเบา แมตช์ต่อไปเจอกับเนเธอร์แลนด์ เป็นทีมยุโรปเหมือนอิตาลี ผู้เล่นก็ยังอายุน้อย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมลูกยางสาวไทยอีก 5 นัดที่เหลือ วันที่ 17 พ.ค. พบ เนเธอร์แลนด์ เวลา 13.30 น. (เวลาไทย), วันที่ 18 พ.ค. พบ ญี่ปุ่น เวลา 17.10 น., วันที่ 20 พ.ค. พบ คาซัคสถาน เวลา 08.00 น., วันที่ 21 พ.ค. พบ เกาหลีใต้ เวลา 08.00 น. และวันที่ 22 พ.ค. พบ เปรู เวลา 10.45 น. 

ขอบคุณภาพจาก http://worldoqt.japan.2016.women.fivb.com/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้