วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชี้โทษทั้งจำ-ปรับฝ่าฝืนเที่ยวเกาะอาดัง-ราวี แต่'หลีเป๊ะ'ยังเปิดปกติ

หัวหน้าอุทยานฯ เกาะตะรุเตาชี้ระหว่างปิดเกาะอาดัง-ราวี หากใครฝ่าฝืนไปเที่ยวมีอัตราโทษทั้งจำและปรับ ส่วนเกาะหลีเป๊ะยังเปิดให้เที่ยวตามปกติ พร้อมของบด่วนเตรียมซ่อมโป๊ะชำรุด... 

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นายปณพล ชีวะเสรีชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา จ.สตูล กล่าวว่า ตามที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชกำหนดให้อุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตาปิดฤดูกาลท่องเที่ยวบริเวณหมู่เกาะอาดัง-ราวี ระหว่างวันที่ 16 พ.ค.-14 ต.ค. 2559 ทุกปี เพื่อเป็นการฟื้นฟูแนวปะการัง ทรัพยากรใต้ทะเลและกิจกรรมต่างๆ ทางทะเล รวมทั้งรักษาสภาพแวดล้อมให้คงสภาพตลอดไป ดังนั้น หากมีผู้ไดฝ่าฝืนจะมีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ส่วนที่เกาะตะรุเตาสามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติ เช่นเดียวกับเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นที่ของเอกชนยังสามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวเหมือนเดิม

นายปณพล กล่าวต่อว่า กรณีมีการส่งต่อกันตามโลกโซเชียลเรื่องโป๊ะรับนักท่องเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะชำรุดเสียหายนั้น ขณะนี้ อุทยานฯ ตะรุเตาได้ลากโป๊ะ เพื่อเตรียมซ่อมแซม โดยได้ของบด่วนไปทางกรมอุทยานฯ แล้ว สำหรับโป๊ะดังกล่าว เปิดใช้มาแล้ว 3 ปี และเสียหายไปตามอายุการใช้งาน.

หัวหน้าอุทยานฯ เกาะตะรุเตาชี้ระหว่างปิดเกาะอาดัง-ราวี หากใครฝ่าฝืนไปเที่ยวมีอัตราโทษทั้งจำและปรับ ส่วนเกาะหลีเป๊ะยังเปิดให้เที่ยวตามปกติ พร้อมของบด่วนเตรียมซ่อมโป๊ะชำรุด... 16 พ.ค. 2559 12:11 16 พ.ค. 2559 14:36 ไทยรัฐ