วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบโครงกระดูก คาดหนุ่มเก็บเงินกู้ หายตัวนาน 7 เดือน จ่อตรวจ ดีเอ็นเอ

ตร.สภ.ปากช่อง พบโครงกระดูกห่อด้วยถุงพลาสติก ถูกทิ้งกองต้นมันสำปะหลัง คาดเป็นศพหนุ่มเก็บเงินกู้ที่หายตัวไป หลังมาเก็บเงินลูกหนี้เมื่อ 7 เดือนก่อน เรียกญาติ ตรวจดีเอ็นเอ เพื่อความชัดเจน เร่งตามหาลูกหนี้ต้องสงสัย

เมื่อช่วงสายวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 ร.ต.อ.วิวรรธน์ โภคาสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีผู้พบศพโครงกระดูกถูกห่อด้วยถุงพลาสติกและสแลนสีดำมัดด้วยเชือกไนลอน ทิ้งไว้ข้างกองต้นมันสำปะหลัง คาดจะเป็น นายชัยวัฒน์ หรือหนึ่ง ภู่กันแก้ว อายุประมาณ 33 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็น เจ้าหน้าที่เก็บเงินกู้ของบริษัทแห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา ที่หายตัวไปเมื่อ 7 เดือนก่อน

เจ้าหน้าที่ได้ใช้โทรศัพท์ติดต่อญาติ ที่อยู่ จ.นครสววรค์ มาให้รายละเอียด พร้อมเก็บดีเอ็นเอ นำมาเปรียบเทียบกับ ดีเอ็นเอ ของศพ ที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บเส้นผมไว้ ส่วนศพ ได้ส่งไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต ที่แผนกนิติเวช รพ.ตำรวจแล้ว

ส่วนทางด้านคดี พ.ต.อ.บัญญัติ ทั่งกลาง ผกก.(สอบสวน) ภ.จ.นครราชสีมา ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ให้ลงมากำกับดูแล การวางรูปคดี การสอบสวนว่าเกิดจากสาเหตุใด รวมทั้งหาพยานหลักฐาน ทั้งบุคคล และวิทยาศาสตร์ เพื่อจะได้หาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อจะได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยจะลงไปตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งว่าจะมีอะไรที่สามารถเก็บมาเป็นหลักฐานได้อีก ทั้งนี้หากเกี่ยวข้องกับการออกเก็บเงินกู้ เกี่ยวข้องกับลูกหนี้ก็จะต้องสอบสวนให้ได้และเชื่อมโยงกันทั้งที่เกิดเหตุ บุคคลผู้ต้องสงสัย จุดที่พบรถจักรยานยนต์ว่ามีความสัมพันธ์กันขนาดไหน ถ้าสงสัยเกี่ยวข้องก็จะเรียกตัวมาสอบสวน หรือพิจารณาขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับต่อไป

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2558 ได้มีการแจ้งความว่า นายชัยวัฒน์ หรือหนึ่ง ภู่กันแก้ว อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 578/4 หมู่ 6 ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ที่มาทำเงินเป็นพนักงานเก็บเงินกู้ของบริษัท แห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา ได้หายตัวไปพร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซีบีอาร์ สีน้ำเงินทะเบียน จขฉ 228 นครราชสีมา หลังจากมาเก็บเงินกู้ลูกหนี้รายหนึ่ง ในหมู่บ้านซับสวอง หมู่ที่ 6 ต.ขนงพระ ซึ่งตามปกติจะมีเพื่อนพนักงานมาด้วย แต่วันนั้นเพื่อนพนักงานลาหยุด จึงออกมาคนเดียว แต่ก่อนที่จะเข้ามาเก็บกับลูกหนี้รายนี้ยังติดต่อโทรศัพท์กับเพื่อนร่วมงาน แต่หลังจากนั้นก็หายตัวไปติดต่อไม่ได้ ก็มีการออกสืบสวนถึงผู้ต้องสงสัย ก็พบว่าได้หายตัวออกจากบ้านไป.

ตร.สภ.ปากช่อง พบโครงกระดูกห่อด้วยถุงพลาสติก ถูกทิ้งกองต้นมันสำปะหลัง คาดเป็นศพหนุ่มเก็บเงินกู้ที่หายตัวไป หลังมาเก็บเงินลูกหนี้เมื่อ 7 เดือนก่อน เรียกญาติ ตรวจดีเอ็นเอ เพื่อความชัดเจน เร่งตามหาลูกหนี้ต้องสงสัย ... 16 พ.ค. 2559 11:42 16 พ.ค. 2559 14:23 ไทยรัฐ