วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติชายพิการ ร้อง ผบ.ตร. เอาผิด 7 วัยรุ่น ฆ่าโดยไตร่ตรอง

ญาติชายพิการถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนเสียชีวิต ยื่นหนังสือร้องความเป็นธรรมถึง ผบ.ตร. เพื่อดำเนินคดี 7 วัยรุ่น ฐานฆ่าคนตายโดยไตร่ตรอง ส่วนกระแสการโอนสำนวนคดีไปกองปราบฯ ยัน ไม่มีความคิดดังกล่าว ...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.59 นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความและครอบครัวของ นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย แจ้งข้อหาผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน กับผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย

นายอนันต์ชัย กล่าวว่า พยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พบว่า 2 ใน 7 ผู้ต้องหามีการโทรศัพท์เรียกพวก พร้อมจัดเตรียมอาวุธมา ทำร้ายผู้ตาย จึงถือว่ามีการเตรียมการไว้เรียบร้อย และเข้าองค์ประกอบความผิดดังกล่าว ดังนั้นจึงมาร้องขอความเป็นธรรม เพื่อให้ข้อหานี้เข้าสู่การกระบวนการพิจารณาของศาลด้วย

ทั้งนี้ นายอนันต์ชัย ยืนยันว่า ไม่ได้ติดใจการทำงานของพนักงานสอบสวนนครบาลโชคชัย โดยเชื่อว่า พนักงานสอบสวนมีการสอบปากคำพยานครบถ้วน และไม่เข้าข้างผู้ต้องหา อีกทั้งการมาร้องขอความเป็นธรรมครั้งนี้ไม่ใช่การทำตามกระแสสังคม แต่ต้องการให้เกิดความเป็นธรรม ส่วนกระแสการขอโอนย้ายสำนวนคดีไปกองปราบปรามนั้น ยืนยันว่า ไม่มีความคิดดังกล่าวเพราะจะทำให้กระบวนการทางคดีล่าช้า.

ญาติชายพิการถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนเสียชีวิต ยื่นหนังสือร้องความเป็นธรรมถึง ผบ.ตร. เพื่อดำเนินคดี 7 วัยรุ่น ฐานฆ่าคนตายโดยไตร่ตรอง ส่วนกระแสการโอนสำนวนคดีไปกองปราบฯ ยัน ไม่มีความคิดดังกล่าว ... 16 พ.ค. 2559 11:28 16 พ.ค. 2559 11:50 ไทยรัฐ