วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสริมสุข ชู 3 กลยุทธ์เสริมแกร่ง ย้ำผู้นำตลาดเครื่องดื่มครบวงจร

เสริมสุข ชู 3 กลยุทธ์เสริมแกร่ง ย้ำผู้นำตลาดเครื่องดื่มครบวงจร

  • Share:

เสริมสุข พร้อมขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ไทยเบฟ 2020 ตอกย้ำจุดยืนผู้ผลิต-จำหน่ายเครื่องดื่มครบวงจร ชู 5 ปัจจัยสู่ความสำเร็จ 3 กลยุทธ์ เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันระดับสากล ...

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา นายสมชาย บุลสุข ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานแถลงทิศทางธุรกิจปี 2559 ของบริษัท เสริมสุข ที่ จ.ภูเก็ต ว่า เสริมสุขมีเป้าหมายเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนกลุ่มไทยเบฟให้ก้าวสู่การเป็นผู้นำบริษัทเครื่องดื่มครบวงจรอันดับ 1 ใน 5 ของเอเชีย ตามวิสัยทัศน์ 2020 ที่ได้มีการปรับทั้งทิศทางการดำเนินธุรกิจ และการแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่อีกด้วย

นายวิเวก ชาห์บรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข เปิดเผยว่า การวางแผนธุรกิจในปีนี้ จะใช้ 3 กลยุทธ์สร้างความแข็งแกร่ง ควบคู่กับการนำ 5 ปัจจัยสนับสนุนสู่ความสำเร็จ ซึ่งประกอบด้วย 7 กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคกว่า 90% รวมถึง 4 แบรนด์หลัก ได้แก่ เอส น้ำดื่มคริสตัล ชาพร้อมดื่มโออิชิ และ 100 พลัส พร้อมทั้ง โรงงานผลิต 7 โรงงานและคลังสินค้า 51 แห่งทั่วประเทศ ตลอดจน เครือข่ายในการจัดจำหน่ายเข้าถึงทุกพื้นที่ ด้วยรถลำเลียง 100 คัน และหน่วยรถขาย 1,000 กว่าคัน ตลอดจน การสนับสนุนจากกลุ่มบริษัทในเครือไทยเบฟเต็มที่ และคณะผู้บริหารที่ทุ่มเทในการทำงาน

นายวิเวก กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วน 3 กลยุทธ์เสริมความแข็งแกร่ง คือ การขยายตลาด ด้วยการส่งออกไปยังตลาดเออีซี เพิ่มสายการผลิตที่ขอนแก่นช่วง พ.ค.-มิ.ย.นี้ และเพิ่มที่สุราษฎ์ธานีในปี 2560 ถัดมาคือ การพัฒนาทีมขายและกระบวนการทำงาน เน้นการขยายโปรแกรมพรีเซลในพื้นที่กรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ตลอดจนการอบรมเพิ่มประสิทธิภาพทีมขาย บริหารสต๊อกสินค้า ทั้งยังมีการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า กิจกรรมทางการตลาด เป็นต้น และกลยุทธ์สุดท้าย คือ การบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ ประหยัดการใช้วัตถุดิบ ลดต้นทุน ลดค่าใช้จ่าย และบริหารคลังสินค้า

สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปี 2559 ที่ผ่านมา เสริมสุขมียอดขายเพิ่มขึ้น 15% เครื่องดื่มเอส ครองส่วนแบ่งการตลาดที่ 10% คริสตัล โตเพิ่มขึ้น 17.3% และ โออิชิ 43%

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้