วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขสมก.เรียกสอบ! รถเมล์สาย 56-60 ซิ่งวิ่งสวนเลน หักหลบเก๋งหวุดหวิด

คลิปวิดีโอที่ถูกแชร์กันมากในสังคมออนไลน์ เป็นคลิปวิดีโอสุดระทึก ขณะรถเมล์คันหนึ่งวิ่งสวนเลนด้วยความเร็ว จนเกือบจะชนกับรถที่สวนทางมา คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Peerapat Pakdeevong‎ เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถจับภาพวินาทีรถเมล์สีครีม-น้ำเงินคันหนึ่ง กำลังแซงขวา ขับสวนเลนด้วยความเร็ว ก่อนที่จะมาเจอกับรถเก๋งสวนทางมาพอดี ทำให้รถเมล์คันนี้ต้องหักหลบขวาอย่างฉิวเฉียด และขับกลับมาที่เลนเดิมตามปกติ

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "เมื่อช่วงเย็นขับรถกลับ เจอเองกับตา2คู่เลย ความปลอดภัยผู้โดยสารและประชาชนอยู่จุดไหน" ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 1 แสนครั้งแล้ว หลายคนแสดงความคิดเห็นต่อว่าพฤติกรรมของคนขับรถเมล์ที่ขับประมาทเป็นจำนวนมาก

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยังเจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่บริเวณแถวๆ สี่แยกวรจักร ตอนที่รถเมล์ขับแซงไปเป็นจังหวะที่เร็วมาก ตนไม่ทันได้สังเกตว่าเป็นรถเมล์สายอะไร แต่เห็นว่าคนขับรถเมล์อายุยังน้อย และมีพฤติกรรมขับรถประมาท


ขณะที่ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. ได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในคลิปวิดีโอแล้ว ปรากฎว่าเป็นรถเอกชนร่วมบริการสาย 56 ขีด 60 บริษัท พรวิวัฒน์การเดินรถ เป็นเจ้าของผู้ประกอบการ และในวันนี้ (16 พ.ค.) ขสมก.จะเรียกผู้ประกอบการ พร้อมพนักงานขับรถมาเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง โดยจะลงโทษปรับในอัตราสูงสุด พร้อมพักงานพนักงานขับรถ 7 วัน และหากมีพฤติกรรมเช่นนี้อีก ขสมก.จะลงโทษสถานหนักต่อไป

คลิปวิดีโอสุดระทึก ขณะรถเมล์คันหนึ่งวิ่งสวนเลนด้วยความเร็ว จนเกือบจะชนกับรถที่สวนทางมา แต่สามารถหักหลบได้ทันอย่างหวุดหวิด... 16 พ.ค. 2559 10:24 16 พ.ค. 2559 10:33 ไทยรัฐ