วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 17/05/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2559..............

โฟกัสไปที่วิกฤติการเมือง คลื่นใต้น้ำ.....ไม่ว่าจะ ออกกฎเหล็ก ร่างรัฐธรรมนูญหรือใช้อำนาจพิเศษ.....ก็ยังยุ่งเป็นลิงพันแห....เพราะ คู่กรณีความขัดแย้ง คนกลาง และกรรมการ....กลายเป็นผู้ขัดแย้ง....ไม่เห็นทางปฏิรูป ไม่มีทางลดความขัดแย้ง....ถ้าไม่แก้ ที่การปรองดอง ประเทศไทยจะตกอยู่ในวงล้อมของความขัดแย้งไม่รู้จบ..............

แนวทางการสร้างความปรองดองของ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.....ตามคำนิยามของ วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ...ตามข้อเสนอของ คณะกรรมการศึกษาแนวทางสร้างความปรองดอง สนช. ที่มี เอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็นประธาน.....ผสมกับแนวทางปรองดองของรัฐบาล...ในหลักการ รัฐบาลสนับสนุนให้ผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตามปกติ...จากนั้นจึงจะหาวิธีดำเนินการปรองดอง.....แต่ การปรองดองไม่จำเป็นต้องจบด้วยการนิรโทษกรรม.....บนคำถาม ใครจะยอมรับผิด...เอาแค่คดี ยึดสนามบิน บุกรุกสถานที่ราชการ ข้อหากบฏ ก่อการร้าย.....ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต ...............

ในมุมมอง “อินทรีเหล็ก” มีอยู่วิธีเดียวคือ นิรโทษกรรมให้กับผู้ที่ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ความมั่นคง หรือ คดีที่พิจารณาโดยองค์กรพิเศษและศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง ในห่วงของวิกฤติการเมือง.....ให้ส่งคดีเข้าสู่ กระบวนการยุติธรรมทางแพ่งและทางอาญา ปกติ.....ยกเว้นว่า จะกระทำความผิดทางอาญาร้ายแรง.....ความเป็นธรรมไม่สามัคคีไม่เกิดแน่นอน..............

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ สวนดุสิตโพล สำรวจความเห็นชาวบ้าน เกี่ยวกับ การสร้างความปรองดองในสังคมไทย....ส่วนใหญ่ร้อยละ 76.27 เห็นว่า ปัญหาสะสมมานาน แก้ไขยากต้องใช้เวลา....อยากให้คนไทยปรองดองไม่หลงเชื่อข่าวลือ ร้อยละ 74.96.....ความคาดหวังความปรองดองจะเกิดขึ้นใน สมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อว่า จะสำเร็จยาก ร้อยละ 45.52 เพราะสถานการณ์การเมืองยังไม่ดีขึ้น ไม่เปิดใจยอมรับ เปลี่ยนความคิดได้ยาก ...เห็นว่า จะสำเร็จ แค่ร้อยละ 33.21 และคิดว่า ไม่สำเร็จเลย ที่ร้อยละ 21.27 ...สาเหตุเพราะ คนไทยมีทิฐิ อคติ ไม่รับฟังความเห็นคนอื่น หวังแต่ อำนาจและผลประโยชน์ ได้รับข้อมูลข่าวสารที่บิดเบือน เลือกข้างเลือกฝ่ายและไม่เชื่อมั่นกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม....ตรงประเด็นที่สุด...............

วันนี้นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จะโกอินเตอร์ เยือน สหพันธรัฐรัสเซีย อย่างเป็นทางการในโอกาสสถาปนาความสัมพันธ์ครบ 120 ปี...พร้อมลงนามความร่วมมือ ด้านการทหารระหว่างกระทรวงกลาโหมไทย-รัสเซีย และ บันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือทางการเกษตร....การเมืองระหว่างประเทศเป็นอีกเรื่อง แต่ที่ นายกฯลุงตู่ ไอเดียกระฉูด สั่งให้ยกระดับสินค้าโอทอป ขึ้นไปจำหน่ายบนเครื่องบินและ ไทยแลนด์มอลล์ออนไลน์ ต้องยกนิ้วให้ ไทยช่วยไทย ดีกว่าไปช่วยสินค้าแบรนด์เนมตั้งเยอะ...............

และที่ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ต้องคุยกับต่างชาติให้รู้เรื่อง คือ ปมละเมิดสิทธิมนุษยชน...จะอ้าง เหตุจำเป็นในการบังคับใช้กฎหมาย ยิ่งจะเป็นการรับสารภาพต่อกรณี การใช้อำนาจพิเศษ ละเมิดสิทธิและเสรีภาพของประชาชน....ต่างชาติก็ไม่ได้กินแกลบกินรำซะหน่อย.............

car เปลี่ยนมุมมองใหม่ สู่โลกแห่งความหรูหราเหนือระดับ NEW HONDA ACCORD .....Gourmet&CUISINE เมนูไข่ เทคนิคทำไข่ คอนโด&ไข่ฟูกรอบ.....HUG ไม่โสดโปรดถอยไป อุ้ม-กศิญา อาร์สยาม..... Autovision&TRAVEL ทดสอบ THE NEW FORESTERB2.0i-P.....นิยาย เล่นแร่แปรศพ โดย Dooglas Preston&Lincoln Child.....นิยายเกาหลี ราชันแห่งผู้กล้า บทประพันธ์ อูกัก.....ข่าวประชาสัมพันธ์ ททท.ปลุกกระแสท่องเที่ยว จัดงาน Consumer Fair งานใหญ่ในรอบปี วันธรรมดา น่าเที่ยว 2559 และงาน Outdoor Fest 2016 สุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการ ด้านการตลาดในประเทศ ททท.คาดภายใต้แนวคิด เปลี่ยนวันว่างให้เป็นวันเศรษฐกิจ รวมธุรกิจโรงแรม ที่พัก บริษัทนำเที่ยว สายการบินกว่า 400 แห่ง มาร่วมกันลดราคา กว่าร้อยละ 50....พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ร้อยเดียวก็เที่ยวได้ ซื้อครบ 5,000 บาท รับสิทธิแลกซื้อที่พัก ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมราคาเพียง 100 บาท ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์...เงินสะพัดกว่า 220 ล้านบาท .....

เทศบาล ต.เกาะเต่า ร่วมกับชมรมรักษ์เกาะเต่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ ททท. ร่วมจัดงานวันเปิดโลกใต้ทะเล เกาะเต่า 2016 ระหว่าง 18-19 มิ.ย.นี้ บริเวณหาดทรายรี ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน สอบถามได้ที่ 08–0699–9834.....วันนี้เวลา 08.30 น. นพ.สุริยะ วงษ์คงคาเทพ อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เปิดการประชุมการส่งเสริมและพัฒนาสมุนไพร ที่ห้องแมจิก โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น.....

ปรานี อารีนิจ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ จัดงานครบรอบ 41 ปีวันคล้ายวันสถาปนาสมาคมภริยาทหารเรือ ที่อาคารราชนาวิกสภาหลังใหม่ วันที่ 18 พ.ค. เวลา 11.00 น. โดยมี ผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยาปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ต.หญิง บุญรักษา นาควานิช ภริยา ผบ.ทบ. และ พล.อ.ต.หญิง อุดมลักษณ์ สนแจ้ง ภริยา ผบ.ทอ. ร่วมงาน.....บรรณ สุวรรณโณชิน เจ้าของค่ายเพลงใบชา song ฉลองครบรอบ 12 ปี คอนเสิร์ต BaichaSong ในวันที่ 19 มิ.ย.เวลา 15.00 น. ที่ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลป์กรุงเทพ จองบัตรได้ที่ 08–9660–9666..............

"อินทรีเหล็ก"

16 พ.ค. 2559 09:45 16 พ.ค. 2559 09:49 ไทยรัฐ