วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 17/05/59

วิชัย ศรีวัฒนประภา - เดชพล จันศิริ

ปิดฉากลงไปแล้ว ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ซึ่งในปีนี้ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมของคนไทยที่สร้างประวัติศาสตร์ผงาดขึ้นมาคว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรกเช้ามืดวันพรุ่งนี้ 06.00 น.ประธานใหญ่ วิชัย ศรีวัฒนประภา จะนำทัพนักเตะทุกคนพร้อมถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกบินมาถึงไทยเพื่อให้แฟนคลับชาวไทยได้ร่วมฉลองชัย

การมาเยือนเมืองไทยในครั้งนี้ ยอดดาวยิงของทีม และผู้เล่นยอดเยี่ยมในปีนี้ เจมี วาร์ดี มาด้วยแน่นอน พอถึงไทยในตอนเช้าตกบ่ายเปิดแถลงอย่างเป็นทางการที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ และ เช้าวันพฤหัสฯ 09.00 น.นักเตะจะยกทีมไปลงนามถวายพระพรในหลวงที่ศาลาสหทัยเสร็จแล้วตั้งขบวนแห่มาที่คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ทั้งหมดเป็นโปรแกรมของ เจ้าจิ้งจอกสยาม สำหรับการมาฉลองชัยในเมืองไทย

ฟุตบอล กลายเป็นเกมกีฬายอดฮิตของชาวโลกไปแล้ว เศรษฐีมีเงิน จึงเดินหน้าเข้าไปซื้อทีมเอาไว้ในมือจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ วิชัย ศรีวัฒนประภา ปั้นจนผงาดสู่แชมป์ลีกอาชีพสูงสุด ของอังกฤษได้ ตอนนี้ก็ต้องมาลุ้นทีม “เจ้านกเค้าแมว” เชฟฟิลด์ เว้นสเดย์ ว่าจะก้าวขึ้นสู่ พรีเมียร์ลีกของเมืองผู้ดีได้หรือไม่ในวันที่ 28นี้ที่จะลงเตะเพลย์ออฟที่เวมบลีย์

ทีม “เจ้านกเค้าแมว” ทีมนี้มีเจ้าของหรือประธานสโมสรเป็นคนไทยแท้ เดชพล จันศิริ เป็นผู้บริหารใหญ่ใน บริษัท ไทยยูเนียน โฟรเชน โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์ปลาทูน่า รายใหญ่ของโลก ที่โดดเข้าไปซื้อทีม เชฟฟิลด์ เว้นสเดย์ ด้วยเงิน 37.5 ล้านปอนด์ เมื่อต้นปี 2558 และถ้าทีมได้เข้าไปเล่นใน พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จมูลค่าของทีมจะสูงขึ้นอีกเท่าตัวแน่นอน

ศึกฟุตบอลเยาวชนโค้กคัพ ครั้งที่ 19 ปิดฉากไปหลายเดือนแล้ว ปลายเดือนนี้ 29 พ.ค. “บิ๊กปู๋” ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผจก.กิจกรรมพิเศษ บ.ไทยน้ำทิพย์ จะนำนักเตะเยาวชน เอสซีจี เมืองทอง ชุดแชมป์ปีล่าสุดบินไปแข่งและหาประสบการณ์กับสโมสร โปฮัง สตีลเลอร์ส ทีมดังเคลีกของเกาหลีใต้ จนถึง 5 มิ.ย.

รับใช้วงการแบดมินตันมายาวนาน ร้อยตำรวจตรี สุดเขต ประภากมล ตอนนี้ได้อำลาแบดไทย ไปแล้วตอนนี้บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่อยู่ที่วัดผาณิตาราม อ.บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา ได้ฉายา สุทธิสีโล แปลว่าผู้ถือศีลบริสุทธิ์

13.30 น.วันพุธ 18 นี้ กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งมี รศ.ดร.นพ.วิชัย วนดุรงค์วรรณ เป็นประธาน จับมือกับ บ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด ร่วมกันส่งเสริมสุขภาพและพัฒนามวยไทย ที่โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย

กีฬาไทยในอาทิตย์นี้มีให้ลุ้นให้เชียร์กันสนุกเริ่มที่ วอลเลย์สาวไทย วันนี้จะลงสนามนัดที่ 3 ปะทะสาว เนเธอร์แลนด์ 13.30 น. ถ้าชนะนัดนี้ได้โอกาสเป็น 1 ใน 4 ทีมไปโอลิมปิกเริ่มทอแสงทันที

ทีมแบดมินตันไทย ทั้ง โธมัสคัพ และ อูเบอร์คัพ ประเดิมชัยนัดแรกไปแล้ว แต่จะเข้าสู่รอบตัดเชือกได้หรือไม่ วันนี้ต้องลุ้นกัน ทั้งชายและหญิง ต้องชนกับ อินโดนีเซีย ทั้งคู่ นายก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ยกทีมบินไปเชียร์ขอบสนามตั้งแต่วานนี้แล้ว

จุ่น บางระจัน

16 พ.ค. 2559 09:28 16 พ.ค. 2559 09:30 ไทยรัฐ