วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนธิกำลังตรวจเข้มสกัดละเมิดลิขสิทธิ์

สนธิกำลังตรวจเข้มสกัดละเมิดลิขสิทธิ์

  • Share:

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ร่วมกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก ร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายลักลอบเข้าประเทศ ที่จุดตรวจร่วมหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบว่ามีชาวกัมพูชาเข็นรถเข็นสองล้อลากเลื่อนบรรทุกกระสอบเสื้อผ้ามือสองและรองเท้ามือสองจำนวนหลายสิบคัน เข็นข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย

นายเสรีรัตน์ เขมะอุดม นายตรวจศุลกากร ทำหน้าที่หัวหน้าพรมแดนคลองลึก เผยว่าช่วงนี้พ่อค้า แม่ค้าชาวเขมรในตลาดโรงเกลือ ต่างเร่งสั่งเสื้อผ้ามือสองและรองเท้ามือสองจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาขายในตลาดโรงเกลือกันเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นไปตามนโยบายสระแก้วโมเดล ของนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว ที่ต้องการทำให้ตลาดโรงเกลือจากแหล่งที่เคยจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ให้กลับกลายมาเป็นตลาดสินค้ามือสองเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ พ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรในตลาดโรงเกลือให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีจึงได้หันมาสั่งเสื้อผ้ามือสองและรองเท้ามือสองจากฝั่งปอยเปตเข้ามาขายในตลาดโรงเกลือเพิ่มมากขึ้น

ส่วนบรรยากาศในตลาดโรงเกลือ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก และ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม ทพ.12 กกล.บูรพา ได้นำกำลังร่วมกันออกตรวจดูแลความสงบเรียบร้อยเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการค้าในตลาดโรงเกลือ โดยพบว่าบรรดาร้านค้าชาวกัมพูชาที่เคยลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ได้มีการปรับเปลี่ยนการค้าหันมาค้าขายเสื้อผ้ามือสอง รองเท้ามือสองและสินค้าอื่นๆที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์สินค้าแทน แต่บรรยากาศการท่องเที่ยวก็ยังไม่คึกคักเท่าที่ควรคาดว่าเป็นช่วงของหน้าร้อนและใกล้เปิดเทอม ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือน้อยลง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้