วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนธิกำลังตรวจเข้มสกัดละเมิดลิขสิทธิ์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ร่วมกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก ร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายลักลอบเข้าประเทศ ที่จุดตรวจร่วมหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบว่ามีชาวกัมพูชาเข็นรถเข็นสองล้อลากเลื่อนบรรทุกกระสอบเสื้อผ้ามือสองและรองเท้ามือสองจำนวนหลายสิบคัน เข็นข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย

นายเสรีรัตน์ เขมะอุดม นายตรวจศุลกากร ทำหน้าที่หัวหน้าพรมแดนคลองลึก เผยว่าช่วงนี้พ่อค้า แม่ค้าชาวเขมรในตลาดโรงเกลือ ต่างเร่งสั่งเสื้อผ้ามือสองและรองเท้ามือสองจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาขายในตลาดโรงเกลือกันเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นไปตามนโยบายสระแก้วโมเดล ของนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว ที่ต้องการทำให้ตลาดโรงเกลือจากแหล่งที่เคยจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ให้กลับกลายมาเป็นตลาดสินค้ามือสองเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ พ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรในตลาดโรงเกลือให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีจึงได้หันมาสั่งเสื้อผ้ามือสองและรองเท้ามือสองจากฝั่งปอยเปตเข้ามาขายในตลาดโรงเกลือเพิ่มมากขึ้น

ส่วนบรรยากาศในตลาดโรงเกลือ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก และ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม ทพ.12 กกล.บูรพา ได้นำกำลังร่วมกันออกตรวจดูแลความสงบเรียบร้อยเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการค้าในตลาดโรงเกลือ โดยพบว่าบรรดาร้านค้าชาวกัมพูชาที่เคยลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ได้มีการปรับเปลี่ยนการค้าหันมาค้าขายเสื้อผ้ามือสอง รองเท้ามือสองและสินค้าอื่นๆที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์สินค้าแทน แต่บรรยากาศการท่องเที่ยวก็ยังไม่คึกคักเท่าที่ควรคาดว่าเป็นช่วงของหน้าร้อนและใกล้เปิดเทอม ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือน้อยลง.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ร่วมกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก... 16 พ.ค. 2559 08:36 16 พ.ค. 2559 08:36 ไทยรัฐ