วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ เป็น ปธ. ยกเสาเอกอาคารเรือนรับรอง ทำเนียบฯ ก่อนนำถก ครม.

นายกฯ เป็น ปธ. ยกเสาเอกอาคารเรือนรับรอง ทำเนียบฯ ก่อนนำถก ครม.

  • Share:

นายกฯ นำคณะรัฐมนตรี ร่วมพิธียกเสาเอกอาคารเรือนรับรอง ทำเนียบฯ งบก่อสร้าง 136 ล้านบาท ก่อนนำถก ครม. ...

วันที่ 16 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประกอบพิธีบวงสรวงเทวดาและพิธีสงฆ์ ยกเสาเอกอาคาร เรือนรับรอง บริเวณพื้นที่ก่อสร้าง ด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยพระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ ประกอบพิธีบวงสรวงเทวดา และสมเด็จพระพุฒาจารย์ เจ้าอาวาสวัดไตรมิตร ประธานพิธีสงฆ์ โดยมีคณะรัฐมนตรีเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

โดยเมื่อเวลา 06.39 น. นายกรัฐมนตรี ได้ยกเสาเอกลงหลุม ซึ่งเป็นฤกษ์ที่กำหนดไว้ สำหรับการสร้างเรือนรับรองแห่งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กรมยุทธโยธาทหารบก และกรมศิลปากร วงเงิน 136 ล้านบาท เริ่มสัญญาจ้าง 29 มีนาคม 2559 และสิ้นสุดสัญญา 21 กุมภาพันธ์ 2560 ดำเนินการก่อสร้างโดย กิจการร่วมค้า วิทย์การช่าง-ไซเลนเทค ควบคุมงานโดยกรมยุทธโยธาทหารบก ถือเป็นส่วนหนึ่งของการปรับภูมิทัศน์ทำเนียบรัฐบาล เพื่อใช้สำหรับต้อนรับแขกคนสำคัญของรัฐบาล โดยได้รับการอนุมัติแบบก่อสร้าง จากกรมศิลปากร ที่มีรูปแบบเดียวกับตึกไทยคู่ฟ้า คาดการณ์ว่าจะสร้างเสร็จภายใน 11 เดือน ภายใต้งบประมาณและขณะนี้ยังไม่มีการตั้งชื่อเรือนรับรองแห่งนี้อย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ณ ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้