วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกสาวหล่อมาเจรจาเหยื่อ คดีหลอกฝากงาน แกรมมี่เปิดโอกาสให้ผู้เสียหายสมัคร

ตำรวจออกหมายเรียกสาวหล่อลวงเพื่อน อ้างฝากเข้าทำงาน บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เข้าเจรจาไกล่เกลี่ย ชดใช้เงินคืน 5.4 แสนบาทแกรมมี่แจงไม่มีระบบนายหน้ารับสมัครงาน เตือนอย่าหลงเชื่อผู้เรียกทรัพย์สิน พร้อมอ้าแขนรับผู้เสียหายเข้าสัมภาษณ์งาน ด้านผู้เสียหายระบุเพื่อนทอมติดต่อผ่านไลน์ขอเคลียร์เงินคืนแล้ว

กรณี น.ส.วรรณิพร สุนทรชัย อายุ 24 ปี ชาว จ.หนองคาย เข้าแจ้งความตำรวจ สน.อุดมสุข ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.หิรัญรัตมิ์ดนุภา หรือเก๋ เพ็งวัฒนะ อายุ 26 ปี สาวหล่อเพื่อนร่วมสถาบันเมื่อสมัยเป็นนักศึกษา ม.ขอนแก่น ที่แอบอ้างว่าสามารถฝากเข้าทำงานตำแหน่งดูแลเว็บไซต์ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้ แต่ต้องเสียค่าดำเนินการ ผู้เสียหายหลงเชื่อทยอยโอนเงินให้กว่า 20 ครั้ง รวมค่าเสียหาย 548,000 บาท แต่สุดท้ายไม่สามารถเข้าทำงานได้ เมื่อ ทวงถามเงินกลับถูกปฏิเสธ พร้อมอ้างว่ารู้จักนายตำรวจ และนายทหารระดับสูง ทำให้เกิดความหวาดกลัว

ความคืบหน้าคดีนี้ ที่ สน.อุดมสุข เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.น.4 รรท.ผกก.สน.อุดมสุข เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียก น.ส.หิรัญรัตมิ์ดนุภาให้มาพบผู้เสียหาย เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายเจรจาหาข้อตกลงกันก่อน เพราะกรณีดังกล่าวสามารถยอมความกันได้ แต่ถ้าหากออกหมายเรียกครบ 2 ครั้งแล้ว น.ส.หิรัญรัตมิ์ดนุภายังไม่มาพบ หรือไม่สามารถตกลงกันได้ จะดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงต่อไป ในส่วนของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หากต้องการดำเนินคดีกับ น.ส.หิรัญรัตมิ์ดนุภาสามารถเข้าแจ้งความดำเนินคดีได้เช่นกัน

ขณะที่บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ออกหนังสือชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่มีนายหน้าหรือตัวแทนรับสมัครงานในลักษณะดังกล่าว ขอให้ผู้ที่ต้องการร่วมงานกับแกรมมี่ติดต่อกับบริษัทฯโดยตรง อย่าหลงเชื่อผู้ที่หลอกลวงเรียกทรัพย์สิน และขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดี ทางแกรมมี่ขอให้การช่วยเหลือด้วยการติดต่อ น.ส.วรรณิพรเข้ามาสัมภาษณ์เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกเป็นพนักงานของบริษัทฯต่อไป

ด้าน น.ส.วรรณิพรกล่าวว่า หลังจากแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว ได้รับข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ จาก น.ส.หิรัญรัตมิ์ดนุภาว่าต้องการเจรจาเพื่อหาข้อตกลงกัน โดยจะคืนเงินทั้งหมดให้ โดย น.ส.หิรัญรัตมิ์ดนุภาถามตนว่า ทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จะแจ้งความดำเนินคดีอีกหรือไม่หลังจากคืนเงินแล้ว ซึ่งตนได้ตอบกลับไปว่าไม่ทราบ แต่ยินดีที่จะเจรจาพูดคุยกัน เพราะอยากได้เงินทั้งหมดคืน แต่ถ้าหากยังไม่มาพบจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนที่มีข่าวว่าแกรมมี่จะเรียกตนไปสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกเป็นพนักงานนั้น รู้สึกดีใจมาก เพราะมีฝันที่จะได้ทำงานที่นี่

ตำรวจออกหมายเรียกสาวหล่อลวงเพื่อน อ้างฝากเข้าทำงาน บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เข้าเจรจาไกล่เกลี่ย ชดใช้เงินคืน 5.4 แสนบาทแกรมมี่แจงไม่มีระบบนายหน้ารับสมัครงาน เตือนอย่าหลงเชื่อผู้เรียกทรัพย์สิน 16 พ.ค. 2559 07:38 16 พ.ค. 2559 07:38 ไทยรัฐ