วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวอ้างโบรกเกอร์ ชวนให้ลงเงินปิดหนี้กู้แบงก์ เชิดหนีไป50ล.

รวบสาวอ้างโบรกเกอร์ ชวนให้ลงเงินปิดหนี้กู้แบงก์ เชิดหนีไป50ล.

  • Share:

กองปราบฯรวบสาวแสบอ้างตัวเป็นโบรกเกอร์ ตุ๋นเหยื่ออ้างเอาเงินไปปิดยอดค้างชำระเงินกู้ธนาคารให้กับบรรดาลูกค้าที่กู้เงิน มีหนี้ค้าง แต่อยากกู้เงินเพิ่มแลกกับค่าตอบแทนอัตราสูง แรกๆผู้เสียหายได้รับค่าตอบแทนดี พอเหยื่อเพิ่มเลยออกลายหลบหนีหาย เชิดเงินไปกว่า 50 ล้านบาท พบประวัติสุดโชกโชนมีหมายจับติดตัวเพียบ

ที่ บก.ป. เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสุกัญญา รรท.ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. ร.ต.อ.พรพิทักษ์ พัตนชัย รอง สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังจับกุม น.ส.สกุลศุภ หรือโรส คุณกัณหา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/446-7 หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.17/2558 ลงวันที่ 14 ม.ค.58 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จับกุมได้ที่ลานจอดรถโรงเบียร์ฮอลแลนด์ ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อปี 58 มีผู้เสียหายกว่า 10 คน รวมตัวเข้าแจ้งความกับตำรวจ บก.ป.ให้จับกุม น.ส.สกุลศุภ ผู้ต้องหารายนี้กับนายมงคล จิตตธรรม อายุ 38 ปี สองสามีภรรยา หลัง น.ส.สกุลศุภอ้างตัวทำงานเป็นโบรกเกอร์ธนาคารหลายแห่ง รู้จักผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อประจำสำนักงานใหญ่ของธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ต้องการนำเงินไปปิดยอดค้างชำระเงินกู้ธนาคารให้กับบรรดาลูกค้าที่กู้เงิน แต่มีหนี้ค้างและอยากกู้เงินเพิ่มอีก หากลูกค้าธนาคารเหล่านี้ได้รับอนุมัติวงเงินกู้ใหม่ จะนำเงินมาคืนให้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยในอัตราสูง เหตุเกิดเมื่อเดือน พ.ค.56 ช่วงแรกผู้เสียหายทั้งหมดได้รับเงินต้นและผลตอบแทนคืนจริง ทำให้มีผู้สนใจนำเงินมาร่วมทุนเพิ่มอีกหลายราย บางคนถึงกับยอมขายบ้าน รถ ที่ดิน นำเงินมาร่วมลงทุน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท ต่อมาผู้ต้องหาออกอุบายขอเลื่อนนัดชำระเงินคืน อ้างว่ามีลูกค้าเพิ่มต้องใช้เงินจำนวนมากก่อนหลบหนีไป ตำรวจชุดจับกุมจึงรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานออกหมายจับ น.ส.สกุลศุภเป็นรายแรก กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้

สอบสวน น.ส.สกุลศุภ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด พบประวัติผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และถูกแจ้งความเอาผิดคดีฉ้อโกงประชาชนใน จ.กระบี่ และ สน.มีนบุรี อีกหลายคดี ส่วนนายมงคลผู้เป็นสามี ขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดหรือไม่ อยู่ระหว่างขยายผลหาหลักฐานเพิ่ม คุมตัว น.ส.สกุลศุภให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีตามขั้นตอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้