วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดไฟเผาร่างทั้งเป็น สาวห้างดัง อดีตผัวแค้นอำมหิต

โดนบอกเลิก-ง้อไม่สำเร็จดักล็อกคอเอาเบนซินราดย่างสดต่อหน้าคน-สาหัส

อดีตผัวแค้นอำมหิตราดน้ำมันจุดไฟเผาทั้งเป็นสาวบิ๊กซีปางตาย หลังอยู่กินกันมานาน จนมีลูกชายวัยขวบเศษเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่ช่วงไม่กี่เดือนก่อนตกงาน ถูกเมียรักบอกเลิกแถมทิ้งลูกน้อยไว้ให้เลี้ยงดู พยายามตามง้อขอคืนดีหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล ตัดสินใจขี่รถ จยย.ไปดักรอที่ทำงาน ฝ่ายหญิงเห็นท่าไม่ดีโทร.ตามให้เพื่อนขี่รถ จยย.มารับกลับหอ ยังไล่ตามประกบถีบจะให้รถล้มจนต้องเร่งเครื่องหนีไปจอดหน้าร้านค้ากลางเมือง วิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าของร้าน แต่ไม่รอดถูกตามไปล็อกคอลากออกมาหน้าร้านแล้วราดน้ำมันจุดไฟเผาร่างทั้งเป็น หลังก่อเหตุเผ่นหนีไปกบดานในเพิงพักสวนหลังบ้าน ถูกตำรวจตามลากคอทันควัน อ้างแค้นถูกอดีตเมียด่าหยาบคายแถมลามปามถึงบุพการี

สาวห้างตกเป็นเหยื่ออารมณ์โหดอดีตผัวราดน้ำมันจุดไฟเผาทั้งเป็นปางตายรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.ท.อภิเชษฐ์ จำปาทอง รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้น้ำมันราดและจุดไฟเผาหญิงสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าร้านศรีไพโรจน์ เลขที่ 97 ถนนอ่างทอง-โพธิ์ทอง ต.ตลาดหลวง จึงรายงานให้ พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส. นำกำลังตำรวจ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัย จ.อ่างทอง ไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดและตู้แช่เครื่องดื่ม มีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมากพร้อมจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกิดขึ้น บนฟุตปาทหน้าร้านพบร่าง น.ส.เบญญาภา นาคแคล้ว อายุ 31 ปี พนักงานขายสินค้าห้างบิ๊กซี สาขาอ่างทอง อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 2 ต.พระงาม อ.เมืองสิงห์บุรี ถูกไฟไหม้ร่างกายลำตัวช่วงบน แขนขวา ใบหน้า และศีรษะเป็นแผลพุพอง ได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด หน่วยกู้ภัยรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.อ่างทอง แพทย์นำเข้าห้องไอซียูช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ในที่เกิดเหตุพบขวดน้ำดื่มพลาสติกขนาด 1.5 ลิตรมีน้ำมันเบนซินเหลืออยู่ก้นขวด และหมวกกันน็อกสีดำของคนร้ายตกอยู่ ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนางสุภาวิไล ปกป้องมงคล อายุ 62 ปี เจ้าของร้านศรีไพโรจน์ให้การว่า ขณะขายของอยู่หน้าร้าน เห็นคนเจ็บนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.เพื่อนสาวมาจอดริมถนน เดินมายืนหน้าร้านพูดคุยโทรศัพท์มือถือลักษณะโต้เถียงทะเลาะกับปลายสาย สักพักมีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกสีดำขี่รถ จยย.มาจอดหน้าร้าน หญิงสาวทั้งสองหันไปเห็นรีบวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือ คนร้ายลงจากรถถือขวดใส่น้ำมันเบนซินเดินตามเข้ามาหาพร้อมตะโกนว่า “มึงจะเอายังไง” ก่อนปรี่เข้าล็อกคอคนเจ็บลากออกไปที่ฟุตปาทหน้าร้าน แล้วราดน้ำมันในขวดใส่ร่างก่อนควักไฟแช็กออกมาจุดไฟเผาทั้งเป็น จนไฟลุกท่วมร่างล้มลงดิ้นทุรนทุรายส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด เปลวไฟยังไปติดหมวกกันน็อกของคนร้ายที่เปื้อนน้ำมันจนต้องถอดโยนทิ้งก่อนขึ้นรถ จยย.ขี่หลบหนีไป พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์รีบเข้าช่วยตักน้ำไปดับไฟ ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ขณะที่นางเยาวนีย์ พนาศักดิ์ อายุ 35 ปี เพื่อนของคนเจ็บที่อยู่ในเหตุการณ์ระทึกขวัญให้การยืนยันว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือนายเรืองวิทย์ เกษทอง อายุ 32 ปี อดีตสามีของคนเจ็บที่เพิ่งเลิกรากันไปแต่ยังแสดงความหึงหวงพยายามตามมาง้อขอคืนดี ก่อนเกิดเหตุคนเจ็บโทรศัพท์บอกให้ตนไปรับที่ห้างหลังเลิกงานเพราะเห็นนายเรืองวิทย์มาเดินป้วนเปี้ยนอยู่ เกรงจะถูกทำร้าย ตนจึงขี่รถ จยย.ไปรับเพื่อนกลับหอพัก ระหว่างทางปรากฏว่านายเรืองวิทย์ ขี่รถ จยย.ไล่ตามประกบพยายามใช้เท้าถีบให้รถล้ม แต่ตนประคองรถไว้ได้ รีบเร่งเครื่องมาจอดบริเวณที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวริมถนนผ่านกลางตลาดอ่างทองมีผู้คนพลุกพล่านเพราะเชื่อว่านายเรืองวิทย์คงไม่กล้าทำอะไร แต่ผิดคาด นายเรืองวิทย์ยังกล้าลงมือเผาทั้งเป็นอดีตเมียตัวเองอย่างโหดเหี้ยม

พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส. เผยว่า สอบสวนเบื้องต้นสาเหตุมาจากเรื่องความหึงหวง คนร้ายเป็นอดีตสามีของคนเจ็บ ทั้งคู่อยู่กินกันจนมีลูกชาย 1 คน อายุ 1 ขวบ 2 เดือน ฝ่ายชายเคยเป็นพนักงานโรงงานอุปกรณ์ไฟฟ้า แต่เพิ่งตกงานได้ไม่กี่เดือน และถูกฝ่ายหญิงขอเลิกพร้อมทิ้งลูกชายไว้ให้เลี้ยงดู ก่อนหน้านี้นายเรืองวิทย์พยายามโทรศัพท์ตามง้อขอคืนดีอดีตภรรยาหลายครั้งเพื่อขอให้เห็นแก่ลูก แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมคืนดีด้วยทำให้มีปากเสียงกันหลายครั้ง จึงขี่รถ จยย.ไปแอบดูลาดเลาและตามมาจากที่ทำงานเพื่อจะพูดคุยตกลงกัน เมื่อเห็นอดีตภรรยาแวะซื้อของจึงโทรศัพท์ง้อเป็นครั้งสุดท้าย เมื่ออีกฝ่ายปฏิเสธสิ้นเยื่อใยจึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุสยองดังกล่าว

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส.สภ.เมืองอ่างทอง นำกำลังพร้อมหมายศาลบุกเข้าจับกุมตัวนายเรืองวิทย์ หรือต้น เกษทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 5 ต.ราษฎร์พัฒนา อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในเพิงพักสวนหลังบ้าน สภาพร่างกายมีบาดแผลถูกไฟไหม้แขนซ้าย ขาซ้าย และไหล่ซ้ายได้รับบาดเจ็บด้วย ควบคุมตัวมาสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือเพราะโกรธแค้นที่ถูกอดีตภรรยาด่าอย่างหยาบคาย และยังลามปามไปถึงบุพการี ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงใช้น้ำมันที่ซื้อมาเพื่อจะนำไปล้างอุปกรณ์เบ็ดตกปลาราดใส่และจุดไฟเผา หลังสอบสวนเบื้องต้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

อดีตผัวแค้นอำมหิตราดน้ำมันจุดไฟเผาทั้งเป็นสาวบิ๊กซีปางตาย หลังอยู่กินกันมานาน จนมีลูกชายวัยขวบเศษเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่ช่วงไม่กี่เดือนก่อนตกงาน ถูกเมียรักบอกเลิกแถมทิ้งลูกน้อยไว้ให้เลี้ยงดู 16 พ.ค. 2559 07:14 16 พ.ค. 2559 07:51 ไทยรัฐ