วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าจดจำ! 'รานิเอรี' สุดแฮปปี้ผลงานจิ้งจอกสยามฤดูกาลนี้

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ มีความสุขมากกับผลงานของจิ้งจอกสยามในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-16 ชี้เป็นฤดูกาลที่น่าจดจำอย่างมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 พ.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ มีความสุขมากกับผลงานของจิ้งจอกสยามในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-16 ชี้เป็นฤดูกาลที่น่าจดจำอย่างมาก หลังจบซีซั่นด้วยการเป็นแชมป์ลีก โดยมีแต้มเหนือทีมอันดับ 2 อย่าง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ถึง 10 แต้ม และแพ้ไปเพียง 3 นัดเท่านั้น

เลสเตอร์ ซิตี้ บุกมาไล่ตีเสมอ เชลซี 1-1 ในนัดสุดท้ายของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ โดยหลังจบเกม รานิเอรี ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเกมเสมอเชลซี รวมทั้งความพอใจเกี่ยวกับผลงานของทีมในฤดูกาลนี้

"มันเป็นเกมที่ยาก แต่เราต้องการที่จะสนุกและต้องการที่จะเอาชนะให้ได้ มันเป็นเรื่องยากลำบากมากในช่วงครึ่งแรก และ แคสเปอร์ ชไมเคิล (ผู้รักษาประตูทีมเลสเตอร์ ซิตี้) ก็เซฟได้ยอดเยี่ยมมาก จากนั้นช่วงครึ่งหลังเราเล่นได้ดีขึ้นและสร้างสรรค์โอกาสได้หลายครั้ง มันเป็นเกมที่เปิดมาก พวกเขาทำประตูได้และมันก็น่าเสียดายเพราะเราไม่ต้องการเสียประตู โอเค มันเป็นสิ่งสำคัญที่เรากลับมาตีเสมอได้ด้วยประตูที่ยอดเยี่ยมจาก แดนนี ดริงค์วอร์เตอร์ และมันเป็นสิ่งสำคัญมากที่เราจบฤดูกาลด้วยการมีแต้มมากกว่าอันดับ 2 ถึง 10 คะแนน และแพ้เพียง 3 นัด มันเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ และมันก็เป็นฤดูกาลที่น่าจดจำ" รานิเอรี กล่าว

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ มีความสุขมากกับผลงานของจิ้งจอกสยามในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-16 ชี้เป็นฤดูกาลที่น่าจดจำอย่างมาก... 16 พ.ค. 2559 05:22 16 พ.ค. 2559 05:31 ไทยรัฐ