วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อพยพ 'ไรอันแอร์' เที่ยวบินไปแมนเชสเตอร์ หลังผู้โดยสารพูดถึงระเบิด

อพยพ 'ไรอันแอร์' เที่ยวบินไปแมนเชสเตอร์ หลังผู้โดยสารพูดถึงระเบิด

  • Share:

(ภาพ: AFP)

เจ้าหน้าที่นอร์เวย์อพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินของไรอันแอร์ หลังจากมีผู้โดยสาร 2 คนมีพฤติกรรมน่าสงสัยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ในนอร์เวย์ดำเนินการอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งของสายการบิน ไรอันแอร์ ซึ่งกำลังจะเดินทางออกจากท่าอากาศยาน รีกเก (Rygge) ไปยังเมืองแมนเชสเตอร์ ในอังกฤษ เพียงไม่นานก่อนที่เครื่องจะขึ้นบิน หลังจากมีผู้โดยสาร 2 คนมีพฤติกรรมน่าสงสัย

สายการบินไรอันแอร์เปิดเผยสาเหตุว่า เกิดจากการเตือนภัยที่ไม่เป็นความจริง และตอนนี้ผู้โดยสารที่ไม่เกี่ยวข้องเดินทางออกจากนอร์เวย์แล้ว ขณะที่ตำรวจเผยว่า พวกเขาจับกุมชายชาวสหราชอาณาจักรและชายชาวศรีลังกาเอาไว้ โดยไม่พบวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ได้เปิดเผยว่าชายทั้ง 2 คนมีพฤติกรรมเช่นไรจนทำให้ต้องอพยพผู้โดยสาร แต่มีรายงานจากสื่อในนอร์เวย์ระบุว่า ชายสองคนนี้มีปากเสียงกันเสียงดัง และผู้โดยสารคนอื่นๆ ได้ยินคำว่าระเบิดด้วย

อนึ่ง การอพยพเครื่องบินโดยสารในนอร์เวย์ครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังมีการพบวัตถุต้องสงสัยในห้องน้ำที่สนามฟุตบอล โอล์ดแทรฟเฟิร์ด ในเมืองแมนเชสเตอร์ ของอังกฤษ จนทำให้การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเกมสุดท้ายของฤดูกาล 2015-2016 ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ บอร์นมัธ ต้องถูกเลื่อนออกไป

แต่ล่าสุด การตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า วัตถุต้องสงสัยที่พบคือ ระเบิดปลอมสำหรับการฝึกซ้อม ซึ่งบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งลืมเอาไว้หลังการฝึกซ้อมครั้งล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้