วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลี่ยงจราจร ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 รับวันเปิดเทอม 'โยธินบูรณะ' จัดงาน

เลี่ยงจราจร ถนนประชาราษฎร์สาย 1 วันเปิดเทอม หวั่นรถติดหนัก คณะครูและศิษย์เก่า ร.ร.โยธินบูรณะ จัดงาน "ก้าวออกจากโรงเรียนฯ ถิ่นเกียกกายฯ" ตั้งแต่ 8.30-11.00 น.

วันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 8 .30 - 11.00 น. จะมีการจัดงาน "ก้าวออกจากโรงเรียนฯ ถิ่นเกียกกายฯ" โดยจะมีขบวนของนักเรียน คณะครู ผู้ปกครอง และศิษย์เก่า เดินจากที่ตั้งโรงเรียนโยธินบูรณะเดิมบริเวณถนนเกียกกาย ไปยังสถานที่แห่งใหม่ ในย่านพระราม 7 จึงขอแนะนำประชาชนผู้ที่ต้องใช้เส้นทางจราจรดังกล่าว ให้หลีกเลี่ยง ถนนประชาราษฎร์สาย 1 ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก จนทำให้การจราจรติดขัดเป็นบริเวณกว้าง

ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 พ.ค.) บรรดานักเรียน คณะครู ผู้ปกครอง และศิษย์เก่าโรงเรียนโยธินบูรณะ ได้จัดกิจกรรมคืนสุดท้ายที่เกียกกาย เพื่อรำลึกความหลัง ณ ที่ตั้งเดิม ก่อนที่จะมีการส่งมอบสถานที่ให้รัฐบาล ในการจัดสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่

โดยกิจกรรมภายในงาน มีการวางดอกกุหลาบบริเวณหน้าป้ายโรงเรียน/กิจกรรมรอบกองไฟ และการแสดงดนตรี สลับการกล่าวความระลึกถึงวันวาน ของบรรดานักเรียน คณะครู และศิษย์เก่า

สำหรับประวัติของโรงเรียนโยธินบูรณะ ได้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พุทธศักราช 2478 มาถึงวันนี้ก็ 80 ปีย่างเข้าปีที่ 81 แล้ว และเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2551 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบ อนุมัติให้ก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ บนพื้นที่ 119 ไร่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงทำให้สถานที่ราชการต่างๆ ในย่านเกียกกาย รวมถึงพื้นที่ของโรงเรียนโยธินบูรณะต้องย้ายออกไป และนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีสมัยนั้น ได้อนุมัติให้สร้างโรงเรียนโยธินบูรณะแห่งใหม่ขึ้น โดยอยู่ห่างจากสถานที่เดิมไม่เกิน 2 กิโลเมตร

ขณะที่ กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.)แจ้ง วันนี้โรงเรียนเปิดภาคการศึกษาเต็มระบบ อาจมีปัญหาการจราจรในหลายเส้นทาง โดยเฉพาะหน้าโรงเรียนต่างๆ สอบถามข้อมูลจราจรที่ บก.จร. หมายเลขโทรศัพท์ 1197, จส.100 โทร. 1137, สวพ.91 โทร. 1644, สถานีจราจรเพื่อสังคม TRS 99.5 โทร. 1255

ส่วนสภาพการจราจร บริเวณหน้าห้างพาต้า ถนนบรมราชชนนี สภาพการจราจร จาก ฝั่งธนบุรีไปฝั่งพระนคร ขึ้นสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าและสะพานพระราม 8 รถมากยังเคลื่อนตัวได้

ทีมจราจร สน.บุคคโล อำนวยจราจรเปิดรีเวอร์สรับรถ ถ.ตากสิน ขาเข้า บริเวณแนวก่อสร้างอุโมงค์แยกมไหสวรรย์ รถมากเคลื่อนตัวได้

สภาพการจราจร ถนนจรัญสนิทวงศ์ ขาเข้า จาก สะพานพระราม 7 มุ่งหน้า แยกบางพลัด รถมากเคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมซอยจรัญสนิทวงศ์ 92

ถนนจรัญสนิทวงศ์ ขาออก จาก แยกบรมราชชนนี มุ่งหน้า แยกบางพลัด รถมากเคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมซอยจรัญสนิทวงศ์ 57, ช่วง แยกบางพลัด มุ่งหน้า สะพานพระราม 7 รถมากเริ่มชะลอตัวช้า เชิงทางขึ้นสะพานพระราม 7

ถนนสิรินธร จาก ต่างระดับสิรินธร มุ่งหน้า แยกบางพลัด รถมากเคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมปากซอยรุ่งประชา

ถนนพระรามที่ 4 ขาออก จาก แยกสะพานเหลือง มุ่งหน้า แยกสามย่าน รถมากเคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมแยกสะพานเหลือง

สภาพการจราจรในเขตพื้นที่ สน.ทุ่งครุ สี่แยกเลียบด่วน ช่วงเวลา 07.00 น. ถนนประชาอุทิศ ขาเข้า รถมากเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง ท้ายแถวประชาอุทิศ 90 ด้านขาออก ยังเคลื่อนตัวได้ดี, ถนนเลียบด่วน ขาเข้ารถน้อย ขาออกเคลื่อนตัวได้ดี

เลี่ยงจราจร ถนนประชาราษฎร์สาย 1 วันเปิดเทอม หวั่นรถติดหนัก คณะครูและศิษย์เก่า ร.ร.โยธินบูรณะ จัดงาน "ก้าวออกจากโรงเรียนฯ ถิ่นเกียกกายฯ" ตั้งแต่ 8.30-11.00 น. 16 พ.ค. 2559 05:02 16 พ.ค. 2559 07:27 ไทยรัฐ