วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'เปเยกรินี' ภูมิใจ สั่งลาเรือใบด้วยการพาทีมซิวตั๋วลุย ชปล.

มานูเอล เปเยกรินี กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ มีความภาคภูมิใจอย่างมาก หลังสั่งลาสโมสรด้วยการพาทีมคว้าตั๋วลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าสำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 15 พ.ค. ว่า มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ มีความภาคภูมิใจอย่างมาก หลังสั่งลาสโมสรด้วยการพาทีมคว้าอันดับ 4 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คว้าตั๋วลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ

เปเยกรินี คุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นนัดสุดท้าย ด้วยการพาทีมบุกไปเสมอ สวอนซี ซิตี้ 1-1 ส่งผลให้เรือใบสีฟ้าจบฤดูกาลนี้ที่อันดับ 4 ของตาราง คว้าโควตาไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ โดย เปเยกรินี ยืนยัน เขามีความภูมิใจเป็นอย่างมากกับช่วงเวลา 3 ปีของเขาในถิ่นเอติฮัด สเตเดียม และวันนี้ก็กลายเป็นวันพิเศษไปด้วย เมื่อเขาพาทีมคว้าตั๋วลุยถ้วยใบใหญ่ยุโรปได้ตามเป้าหมาย

"มันเป็นวันที่พิเศษมาก มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะประสบความสำเร็จกับสโมสรแห่งนี้ ผมมีความสุขมาก ผมรู้สึกว่าผมได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ อยู่เสมอตลอด 3 ฤดูกาล ดังนั้นผมภูมิใจมากที่ได้เป็นผู้จัดการทีมของสโมสรแห่งนี้ แน่นอน มันเป็นวันที่ยากลำยาก แต่มันก็ยังมีความโล่งใจเพราะมันเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะได้เป็นทีมที่ได้อยู่ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า" เปเยกรินี กล่าว

มานูเอล เปเยกรินี กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ มีความภาคภูมิใจอย่างมาก หลังสั่งลาสโมสรด้วยการพาทีมคว้าตั๋วลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าสำเร็จ... 16 พ.ค. 2559 03:58 16 พ.ค. 2559 05:24 ไทยรัฐ