วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พรีเมียร์ลีก คอนเฟิร์ม เกม 'ผีแดง-บอร์นมัธ' เลื่อนไปแข่งอังคารนี้

พรีเมียร์ลีก คอนเฟิร์ม เกมลีกนัดสุดท้ายคู่ระหว่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ บอร์นมัธ ที่ถูกยกเลิกการแข่งขันด้วยเหตุด้านความปลอดภัย ล่าสุด มีกำหนดการแข่งขันอีกครั้งในวันอังคารนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 15 พ.ค. ว่า ภายหลังเกมพรีเมียร์ลีก นัดสุดท้ายคู่ระหว่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ บอร์นมัธ ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเนื่องจากมีการพบเจอวัตถุต้องสงสัยในสนาม ล่าสุด ทางพรีเมียร์ลีกได้คลอดโปรแกรมตะบันแข้งออกมาใหม่แล้ว โดยจะแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 17 พ.ค. หรือวันอังคารนี้ เวลา 02.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

จากเหตุพบเจอวัตถุต้องสงสัยทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ สนามโอล์ดแทรฟเฟิร์ด ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองแมนเชสเตอร์ ต้องเคลื่อนย้ายแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ออกจากสนาม ก่อนจะมีการตรวจค้นเพื่อหาต้นตอของวัตถุต้องสงสัยนี้ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแถลงการณ์ยืนยันว่า วัตถุต้องสงสัยที่พบนั้นคือ ระเบิดปลอมทำเหมือน ซึ่งไม่สามารถใช้การได้แต่อย่างใด

กระทั่งล่าสุดทางพรีเมียร์ลีก ก็ได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า แมตช์ดังกล่าวนี้ จะถูกเลื่อนไปแข่งวันอังคารที่จะถึงเวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 02.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งแมนฯ ยูไนเต็ด จะมีเวลาเตรียมตัวอีก 4 วันก่อนการแข่งขันเอฟเอคัพ รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามเวมบลีย์ กับ คริสตัล พาเลซ วันเสาร์นี้

"เราสามารถยืนยันว่าเกมการแข่งขันคู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ เอเอฟซี บอร์นมัธ ที่ถูกยกเลิกในวันนี้ จะไปแข่งขันกันในวันอังคารที่ 17 พ.ค. เวลา 08.00 น." แถลงการณ์จากพรีเมียร์ลีก

"เราอยากขอบคุณทีมงานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจ และสำนักงานฉุกเฉินอื่นๆ สำหรับความพยายามที่มีในวันนี้เช่นเดียวกับการจัดโปรแกรมการแข่งขันใหม่ที่จะมีขึ้นวันอังคารนี้

ทั้งการจัดการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เอเอฟซี บอร์นมัธ ต่างมีส่วนช่วยเป็นอย่างมาก"

สำหรับ ปิศาจแดง หมดโอกาสจบท็อปโฟร์แล้ว ภายหลังที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกไปเสมอ สวอนซี ซิตี้ 1-1 ทำให้แต้มตามหลังเรือใบสีฟ้าอยู่ที่ 3 แต้มโดยมีผลต่างประตูได้เสียห่างถึง 18 ลูก ซึ่งทำให้ปิศาจแดงต้องมองไปเพียงที่ 5 ของตารางเท่านั้น โดยขอเพียงผลเสมอก็เพียงพอที่จะทวงที่ 5 คืนจาก เซาแธมป์ตัน ได้

พรีเมียร์ลีก คอนเฟิร์ม เกมลีกนัดสุดท้ายคู่ระหว่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ บอร์นมัธ ที่ถูกยกเลิกการแข่งขันด้วยเหตุด้านความปลอดภัย ล่าสุด มีกำหนดการแข่งขันอีกครั้งในวันอังคารนี้... 16 พ.ค. 2559 03:35 16 พ.ค. 2559 04:11 ไทยรัฐ