วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวนเกอร์' พอใจ ปืนใหญ่ซิวรองแชมป์พรีเมียร์ลีก

'เวนเกอร์' พอใจ ปืนใหญ่ซิวรองแชมป์พรีเมียร์ลีก

  • Share:

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ระบุ ตอนต้นฤดูกาลทีมของตนตั้งเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ก็พอใจแม้สุดท้ายจะได้รองแชมป์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 15 พ.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ระบุ ตอนต้นฤดูกาลทีมของตนตั้งเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ก็พอใจแม้สุดท้ายจะได้รองแชมป์ไปครอง

อาร์เซนอล ที่ก่อนเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลจะเริ่ม อยู่อันดับ 3 ของตาราง ปาดหน้า ทอตแนม ฮอตสเปอร์ คว้ารองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษไปครองได้สำเร็จ หลังบุกไปถล่ม แอสตัน วิลลา 4-0 ขณะที่ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ บุกไปโดน นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ถล่มยับ 5-1 ซึ่ง เวนเกอร์ พอใจกับการที่ทัพปืนใหญ่จบด้วยอันดับ 2 ของตาราง แม้ต้นฤดูกาลจะวางเป้าหมายคว้าแชมป์ก็ตาม

"เราจบด้วยอันดับ 2 ในลีก แต่เราต้องการเป็นที่ 1 แต่คุณไม่สามารถพูดได้หรอกว่าที่ 1 นั้นดีกว่าแล้วที่เหลือนั้นแย่ เราทำได้มากกว่า 70 คะแนน และในพรีเมียร์ลีกมันไม่ใช่เรื่องง่ายนะ เราไม่ได้ออกสตาร์ทฤดูกาลด้วยความคิดที่เราจะจบด้วยอันดับเหนือ สเปอร์ส นะ เราต้องการคว้าแชมป์ลีก แต่สุดท้ายเราก็ต้องมาตั้งเป้าหมายก่อนเกมสุดท้ายว่าจะจบอันดับที่ 2 แล้วเราก็ทำได้ ดังนั้น อย่างน้อยในวันนี้แฟนบอลของเราคงมีความพอใจบ้างแหละ" เวนเกอร์ กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้