วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปเชตติโน' ขอโทษแฟนไก่ หลังโดนสาลิกายิงยับ ร่วงที่ 3

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ เอ่ยปากขอโทษแฟนบอล หลังบุกไปพ่าย นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยับเยิน 1-5 ชวดคว้าอันดับ 2  พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ไปอย่างน่าเสียดาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 15 พ.ค. ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีม "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ออกมาขอโทษแฟนบอล หลังบุกไปพ่าย "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยับเยิน 1-5 ชวดคว้าอันดับ 2 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษฤดูกาลนี้

สเปอร์ส ต้องการเพียงผลเสมอกับ นิวคาสเซิล เพื่อจบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ลีก แต่พวกเขาต้องเจอกับฝันร้ายบุกไปถูก นิวคาสเซิล ถล่มอย่างยับเยิน ส่งผลให้ อาร์เซนอล ที่เปิดบ้านเอาชนะ แอสตัน วิลลา 4-0 แซงเข้าป้ายรองแชมป์ไปในที่สุด โดยหลังจบเกม โปเชตติโน ก็ได้ออกมาขอโทษแฟนบอลไก่เดือยทอง

"อันดับแรกเลย ผมอยากจะขอโทษแฟนๆ ของเรา ผมคิดว่าพวกเขาไม่สมควรได้รับทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเกมนี้ ผมขอโทษจริงๆ มันเป็นความอัปยศและยากที่จะเข้าใจ เราไม่สามารถจัดการเกมในทางที่ถูกได้ ผมผิดหวังมากเพราะแฟนบอลของเราไม่สมควรได้รับอะไรแบบนี้ และมันยิ่งทำใจได้ยากขึ้นไปอีก เมื่อลูกชายและภรรยาของผมอยู่ที่นี่ในคืนนี้ด้วย มันไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ และเราผิดหวังมาก เรามีความเป็นไปได้ที่จะจบอันดับ 2 แต่วิธีที่เราเสียประตูให้กับคู่แข่งในช่วงครึ่งแรก และเสียประตูช่วงครึ่งหลังตอนที่พวกเขาทำ 3 ประตู ทั้งๆ ที่เหลือแค่ 10 คน มันเป็นวันที่เลวร้ายที่สุดของผมในการเป็นผู้จัดการทีม และผมรู้สึกผิดหวังมาก เราต้องทำให้แน่ใจว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีกครั้ง และต้องปรับปรุงความคิดของเรา" โปเชตติโน กล่าว

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ เอ่ยปากขอโทษแฟนบอล หลังบุกไปพ่าย นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยับเยิน 1-5 ชวดคว้าอันดับ 2 พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ไปอย่างน่าเสียดาย... 16 พ.ค. 2559 00:58 16 พ.ค. 2559 01:19 ไทยรัฐ