วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมอร์เรย์' โค่น 'ยอโควิช' ซิวแชมป์ โรม มาสเตอร์ส สมัยแรก

'เมอร์เรย์' โค่น 'ยอโควิช' ซิวแชมป์ โรม มาสเตอร์ส สมัยแรก

  • Share:

แอนดี เมอร์เรย์ กลายเป็นชาวสหราชอาณาจักรคนแรกที่เข้าชิงและสามารถคว้าแชมป์ โรม มาสเตอร์ส มาครองได้ตั้งแต่ครั้งแรก หลังโชว์ฟอร์มดุไล่โค่น โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซิร์บขาดลอย 2 เซตรวด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 15 พ.ค. ว่า การแข่งขันเทนนิส เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ มาสเตอร์ 1000 และ ดับเบิลยูทีเอทัวร์ พรีเมียร์ 5 บน คอร์ทดิน รายการอินเตอร์เนชันแนล บีเอ็นแอล ดิ อิตาเลีย ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ชิงเงินรางวัลรวม 3,748,925 ยูโร หรือประมาณ 146.2 ล้านบาท เดินทางมาถึงวันสุดท้ายแล้ว

ในประเภทชายเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันของ 2 มือวางสูงสุดของรายการ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกและของรายการชาวเซอร์เบีย และเป็นแชมป์เก่ารายการนี้ ลงสนามพบกับ แอนดี เมอร์เรย์ มือ 2 ของรายการจากสหราชอาณาจักร โดยสถิติการพบกัน 34 นัดเป็น โนเล ที่เหนือกว่าเอาชนะไปได้ถึง 24 นัด และแพ้ 10 นัด อีกทั้ง 4 นัดหลังเป็นโนเลที่เป็นฝ่ายกำชัยรวด

แต่ทว่าการพบกันในวันนี้กลายเป็น เมอร์เรย์ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างดุดันกว่า เบรกเกมเสริฟ์ของ โนเล ในเกมที่ 4 ของเซตแรก เอาชนะไปได้ก่อน 6-3 ต่อมาเซตที่สองยังเหนือกว่า เบรกเกมเสริฟ์ได้อีกครั้งในเกมที่ 5 และ 9 ก่อนจะเอาชนะไปได้อีก 6-3

ส่งผลให้ แอนดี เมอร์เรย์ โค่น โนวัค ยอโควิช ลงได้สำเร็จ 2 เซตรวด 6-3 และ 6-3 ใช้เวลาการแข่งขันไปทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 37 นาที ผงาดคว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นสมัยแรก และเป็นแชมป์มาสเตอร์ 1000 รายการ 12 ในอาชีพ พร้อมกับรับเงินรางวัล 717,315 ยูโรไปครอง

นอกจากนี้ การคว้าแชมป์ของ เมอร์เรย์ ยังเป็นของขวัญอายุครบ 29 ปีพอดิบพอดี อีกทั้ง ยังเป็นชาวสหราชอาณาจักรคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้นับตั้งแต่ แพทริก ฮิวจส์ อดีตตำนานนักหวดเมืองผู้ดีเคยได้แชมป์เมื่อปี 1931

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้