วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' พอใจฟอร์มดาวรุ่งหงส์แดง เกมบุกเจ๊าแบ็กกีส์

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล พอใจกับฟอร์มการเล่นของบรรดานักเตะดาวรุ่ง ที่ส่งลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่บุกไปเสมอ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 1-1...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 15 พ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ระบุ พอใจกับฟอร์มการเล่นของบรรดานักเตะดาวรุ่งที่ส่งลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่บุกไปเสมอ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 1-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เกมที่สนาม เดอะ ฮอว์ธอร์นส์ เป็นเจ้าบ้าน เวสต์บรอมวิช ที่ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จาก ซาโลมอน รอนดอน ในนาทีที่ 13 แต่ จอร์ดอน ไอบ์ ก็มายิงตีเสมอให้ลิเวอร์พูลในนาทีที่ 23 ส่งผลให้จบเกมแบ่งกันไปทีมละแต้ม ทำให้หงส์แดงจบฤดูกาลนี้ด้วยอันดับ 8 โดยหลังจบเกม คลอปป์ ก็แสดงความพอใจกับผลของบรรดานักเตะดาวรุ่งที่เขาส่งลงเป็นตัวจริงในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็น แบรด สมิธ, คาเมรอน แบรนนาแกน, เควิน สจ๊วต และ เชย์ยี โอโจ

"ผมปลาบปลื้มกับฟอร์มการเล่นของเราอย่างมาก เพราะมันเป็นเรื่องยากมากสำหรับนักเตะดาวรุ่ง เรารู้ว่า เวสต์บรอมวิช มีความเชี่ยวชาญในการเล่นลูกตั้งเตะ ซึ่งคุณต้องเก็บบอลให้ได้มากที่สุด และไม่ให้พวกเขาได้ลูกตั้งเตะบ่อยนัก เราสูญเสียความอดทนซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับเด็กหนุ่มเหล่านี้ เวสต์บรอมวิชมีช่วงเวลาที่มีโอกาสทำประตูไม่มากนัก เราตีเสมอได้และทุกอย่างมันก็โอเค" คลอปป์ กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล เป็นปลื้มกับฟอร์มการเล่นของบรรดานักเตะดาวรุ่ง ที่ส่งลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่บุกไปเสมอ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 1-1... 15 พ.ค. 2559 23:54 16 พ.ค. 2559 00:16 ไทยรัฐ