วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียร์นักบิดยามาฮ่า

ผมปั่นต้นฉบับเรียงหน้าชนของ วันนี้ทิ้งเอาไว้ก่อนบินไปอังกฤษ เพื่อไปร่วมเป็นสักขีพยานในเกม ฟาดแข้งนัดชิงชนะเลิศของศึกฟุตบอลสมัครเล่น 7 คน รายการ “สิงห์ฟุตบอลลีก 2016” ที่จะไปลงเตะกันที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ รังเหย้าของทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี พร้อมกับร่วมชมเกมลูกหนังพรีเมียร์ลีกอังกฤษนัดปิดฤดูกาลระหว่างเชลซี กับ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์ป้ายแดงของลีกสูงสุดแดนผู้ดี ซึ่งบรรยากาศต่างๆของทริปลุยอิงแลนด์ในคราวนี้ผมจะเก็บไปเล่าสู่กันฟังในสุดสัปดาห์นี้แล้วกันนะครับ

ส่วนวันนี้ขออนุญาตเขียนถึงเรื่องมอเตอร์สปอร์ตอีกสักครั้ง โดยต้องร่วมแสดงความยินดีย้อนหลังกับทีมนักบิดสังกัด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม” (Yamaha Thailand Racing Team)

ที่ผนึกกำลังกันโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ในศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย รายการ Asia Road Racing Championship 2016 สนาม 2 ที่จัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสัปดาห์ก่อน

โดยในรุ่น Asia Production 250 cc สิงห์นักบิด อย่าง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ผงาดคว้าชัยชนะอันดับ 1 ในเรซแรกได้สำเร็จ ขณะที่ พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง ก็สามารถคว้าชัยอันดับ 2 และ 3 มาครองได้จากการแข่งขันทั้งสองเรซตามลำดับ

นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของนักแข่งสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ ที่เคยยึดโพเดียม ในรายการชิงแชมป์เอเชีย สนามแรก ที่แดนเสือเหลือง มาเลเซีย มาแล้วเมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย.

ซึ่งได้สร้างความฮึกเหิมจนทำให้พวกเขามาสร้างผลงานดีอย่างต่อเนื่อง ในสนามนี้ ซึ่งถือเป็นสนาม “โฮมเรซ” ในบ้านของตัวเอง ที่ทุกคนคาดหวัง

จากผลงานการขึ้นโพเดียมของทั้งสองเรซ ในการแข่งขันสนามที่ 2 นี้ ส่งผลนักบิดไทยยังคงเป็นผู้นำคะแนนสะสมอันดับ 1–2–3 ของรุ่น Asia Production 250 cc ต่อไป

โดยอภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ มีคะแนนสะสม 86 คะแนน, พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง 76 คะแนน และ อนุภาพ ซามูล 52 คะแนน

นั่นหมายถึง โอกาสในการคว้า “แชมป์ประจำปี” ของนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ในปีนี้อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะ

ส่วนสนามต่อไป ซึ่งเป็นสนามที่ 3 จะไปประลองความเร็ววัดใจกันที่แดนอาทิตย์อุทัย ที่สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง 2-6 มิ.ย.นี้

ยังไงตามลุ้น ตามเชียร์ นักบิดไทยสังกัดยามาฮ่า กันต่อ

รับรองไม่มีผิดหวัง !!!


บี บางปะกง

15 พ.ค. 2559 23:30 15 พ.ค. 2559 23:30 ไทยรัฐ