วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อเมซิ่งไดร์ฟรออะไรอยู่ มาสด้าจัดแคมเปญพิเศษเอาใจสาวกซูมซูม

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองความร้อนแรงของสกายแอกทีฟ ยอดขายเดือนเมษายนโตอีก 13% ซึ่งถือเป็นการเติบโตสูงสุดในตลาดเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน ด้วยยอดขายทะลุ 3,400 คัน เดินหน้าอัดกิจกรรมทุกโชว์รูมทั่วประเทศดึงลูกค้าสร้างประสบการณ์การขับขี่แบบ จินบะ-อิไต ที่ผสานคนและรถเป็นหนึ่งเดียวกัน กับกิจกรรม Amazing Drive ให้ลูกค้าได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง และความสนุกสนานที่ได้รับในการขับขี่รถมาสด้าทุกรุ่นที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย รวมถึงรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก และรถยนต์ยอดเยี่ยมประเทศญี่ปุ่น พร้อมรับของที่ระลึกต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ ยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถในงาน รับกล้องติดหน้ารถ เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ถึงวันที่ 22 พฤษภาคม

ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสนใจกับรายละเอียดต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะสินค้าที่มีมูลค่าสูงอย่างเช่น รถยนต์ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจ ลูกค้าจะเปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ เพื่อให้ได้สินค้าที่สามารถตอบสนองกับความต้องการมากที่สุด การทดลองขับจึงเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมที่มาสด้าเน้นกับลูกค้ามาโดยตลอด เพื่อให้ได้รถยนต์ที่เหมาะกับสไตล์ของตนเองมากที่สุด จึงเกิดเป็นโครงการ Mazda Amazing Drive นอกจะได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่แบบจินบะ-อิไต ยังได้สัมผัสถึงสมรรถนะที่แท้จริงของตัวรถ และยังสามารถนำกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

แคมเปญ Mazda Amazing Drive เป็นการเรียนรู้วิธีการขับขี่ที่ถูกต้อง เป็นการเพิ่มความเข้าใจ และสามารถรับรู้ถึงการควบคุมการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งท่านั่งที่ถูกต้อง การปรับตำแหน่งของผู้ขับขี่ การปรับทัศนวิสัยมุมมอง การเหยียบคันเร่ง การเบรก ทักษะการเข้าโค้ง การควบคุมรถ การใช้ความเร็วที่เหมาะสม โดยนำเสนอผ่านการทดลองขับในรูปแบบใหม่ที่นำเอาปรัชญา จินบะ-อิไต ความเป็นหนึ่งเดียวของผู้ขับและรถ มาปรับใช้กับการทดลองขับ ณ โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ถึงวันที่ 22 พฤษภาคม เพียง 9 วันเท่านั้น ซึ่งลูกค้าที่ทดลองขับจะได้รับหมอนรองคอสุดเท่จากมาสด้า และสำหรับลูกค้าที่จองรถจะได้รับกล้องติดหน้ารถมูลค่ากว่า 6,000 บาท นอกเหนือจากโปรโมชั่นปกติที่ทางมาสด้าได้มอบให้ลูกค้าอยู่แล้ว เช่น ดาวน์น้อย ดอกเบี้ยต่ำ ฟรีประกันภัยชั้น 1 และฟรีค่าบำรุงรักษา หรือ Mazda Care

มาสด้าจัดแคมเปญนี้ขึ้นมาเพื่อต้องการให้ลูกค้าได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง รวมถึงการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่ถูกวิธี เพื่อช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เพราะทุกวันนี้ประเทศไทยได้สูญเสียทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพไปในช่วงเทศกาลต่างๆ สูงมาก การที่ลูกค้าได้เรียนรู้ทักษะเพียงเล็กน้อยอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในสถานการณ์ฉุกเฉิน

นอกจากนี้ ลูกค้าที่สนใจในรถยนต์มาสด้าจะได้มีโอกาสสัมผัสสมรรถนะของรถยนต์มาสด้า ที่มีองค์ประกอบหัวใจหลักๆ สำคัญด้วยกัน ประกอบด้วย เทคโนโลยีสกายแอกทีฟ, โคโดะ ดีไซน์, MZD Connect และ i-ACTIVSENSE ได้สัมผัสกับสมรรถนะ รับรู้ได้ถึงการตอบสนอง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ขับขี่ ทำให้การขับรถเป็นเรื่องน่าสนุกและตื่นเต้น ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นเพียงคำพูด ต้องสัมผัสด้วยตัวเองจึงจะเข้าใจ และแคมเปญนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ผลักดันให้ผู้จำหน่ายรถยนต์มาสด้ามีส่วนร่วมกับลูกค้า และสามารถถ่ายทอดประสบการณ์การขับขี่รถมาสด้าให้ลูกค้า และผู้สนใจได้อย่างสมบูรณ์แบบก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า หากพิจารณาจากยอดขายของเดือนเมษายนที่ผ่าน มาสด้ามียอดการเติบโตสูงสุดต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน โดยมียอดขายรวมทั้งสิ้น 3,443 คัน เพิ่มขึ้น 13% เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา มียอดขายจำนวน 3,050 คัน โดยแบ่งเป็นรถยนต์นั่งมาสด้า 2 จำนวน 1,854 คัน ซึ่งยังคงเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด สวนกระแสตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กและอีโคคาร์ที่ภาพรวมยังคงชะลอตัว ตามมาด้วยมาสด้า 3 จำนวน 341 คัน มาสด้า CX-3 จำนวน 435 คัน มาสด้า CX-5 ใหม่ จำนวน 278 คัน รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร จำนวน 533 คัน และรถสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดประทุนมาสด้า MX-5 จำนวน 2 คัน จากยอดขายโดยรวมยังคงเพิ่มขึ้นสวนกระแสตลาดต่อเนื่อง เป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันว่าคุณภาพของรถยนต์ และแบรนด์มาสด้านั้นสามารถตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง

ปรัชญาจินบะ-อิไต ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญเป็นการออกแบบพัฒนาที่เน้นความสัมพันธ์ระหว่างผู้ขับและรถให้เป็นหนึ่งเดียวกัน (Oneness) ที่ผู้ขับจะรู้สึกถึงความเร้าใจทุกการขับขี่ เริ่มตั้งแต่การจัดตำแหน่งที่นั่งของผู้ขับเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนกับรถ (Driving Position), ทัศนวิสัยที่ดีในการขับขี่เพื่อความปลอดภัย (Driving Visibility), อัตราเร่งตอบสนองทันใจ นุ่มนวลเพื่อการขับขี่ที่สนุกเร้าใจและราบรื่นตลอดการเดินทาง (Smooth Acceleration & Deceleration), ความสมดุลในการทรงตัว และการควบคุมเพื่อการขับขี่ที่แม่นยำที่สุด (Handling & Balancing), เบรกที่มั่นใจเพื่อความปลอดภัยสูงสุด (Brake) จะช่วยทำให้ลูกค้าที่เข้ามาทดลองขับสัมผัสกับสมรรถนะ และรู้สึกถึงการตอบสนองของรถมาสด้า สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในการตัดสินใจเลือกแบรนด์มาสด้าให้เป็นรถคู่ใจได้ง่ายมากขึ้น

แคมเปญ Mazda Amazing Drive จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-22 พฤษภาคมนี้ ณ โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าที่ทดลองขับรถมาสด้าทุกรุ่น รับฟรี หมอนรองคอ มูลค่า 400 บาท และเมื่อชำระเงินจอง 10,000 บาท พร้อมออกรถภายใน 31 พฤษภาคมนี้ รับทันที กล้องติดรถมูลค่า 5,499 บาท โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมทดลองขับที่โชว์รูมมาสด้าใกล้บ้านท่าน หรือลงทะเบียนเพื่อร่วมทดลองขับได้ที่ https://www.mazda.co.th/#testdrive นอกจากนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมผ่านทางออนไลน์เพื่อลุ้นรับของรางวัลตลอดแคมเปญ ดูรายละเอียดเพิ่มที่ www.facebook.com/MazdaThailandOfficial

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail  chang.arcom@thairath.co.th
Facebook  https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

มาสด้าจัดกิจกรรมท้าลมร้อนแรงต่อเนื่อง เปิดแคมเปญ “อเมซิ่งไดร์ฟ” ลองขับยนตรกรรมมาสด้า พร้อมรับของพรีเมียม 15 พ.ค. 2559 22:55 17 พ.ค. 2559 10:37 ไทยรัฐ