วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์ 7 ขวบ จมน้ำอาการโคม่า สระดังย่านธนบุรีไม่รับผิดชอบ

อุทาหรณ์เตือนภัยให้กับผู้ใหญ่ เกิดเหตุหนูน้อยวัยแค่ 7 ปี จมสระว่ายน้ำในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน ย่านธนบุรี พบร่างโผล่อยู่ในสระฝั่งผู้ใหญ่ที่ลึก 1.50 เมตร รีบนำร่างส่ง รพ.อาการยังโคม่า ยังไม่ชัดผู้ปกครองประมาท หรือความปลอดภัยสระหละหลวม

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 15 พ.ค. นางเดือน ศรีทนต์ อายุ 30 ปี และ นายสมคิด ศรีทนต์ อายุ 33 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จิรันธนิน กลิ่นนิรัญ รอง สว.(สอบสวน) สน.บุคคโล ให้ดำเนินคดีกับผู้ดูแลสระว่ายน้ำแห่งหนึ่งในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 42/1 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. หลังพา ด.ญ.พัชรินทร์ ศรีทนต์ หรือ “น้องดรีม” อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบางมดตันเปาว์วิทยา ไปว่ายน้ำแล้วเกิดอุบัติเหตุจมน้ำหมดสติ อาการสาหัส

นางเดือน เล่าว่า เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา ได้พาน้องดรีม กับหลานๆ รวม 4 คน ไปว่ายน้ำที่สระดังกล่าวเป็นครั้งแรก เพราะเห็นว่าพรุ่งนี้จะเปิดเทอมจึงพาไปพักผ่อนคลายเครียด โดยตนจ่ายค่าเข้าบริการกับค่าเช่าชุดว่ายน้ำ จำนวน 2 ชุด ไปเป็นเงิน 250 บาท ในระหว่างที่พาเด็กๆ ไปเปลี่ยนชุดที่ห้องอาบน้ำ ปรากฏว่า น้องดรีม หายตัวไป ตนจึงรีบวิ่งตามหาไปตามซอกมุมต่างๆ ภายในสระว่ายน้ำนานประมาณ 10 นาที กระทั่งมีผู้พบ น้องดรีม จมอยู่ก้นสระผู้ใหญ่ความลึกราว 1.50 เมตร ซึ่งเวลานั้นมีผู้ใช้บริการราว 30 คน จากนั้นพนักงานก็ดำลงไปนำร่าง น้องดรีม ขึ้นมาปั๊มหัวใจแล้วอุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์ นำส่ง รพ.ทหารเรือ ขณะนี้อยู่ห้องไอซียู แพทย์แจ้งว่าอาการยังวิกฤติ โดยตั้งแต่ตอนเกิดเหตุจนถึงเวลานี้ทางสระว่ายน้ำยังไม่แสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด ตนจึงตัดสินใจให้สามีมาแจ้งความเอาไว้ก่อน 

ด้าน ร.ต.อ.จิรันธนิน กล่าวว่า หลังรับแจ้งความเอาไว้จะเดินทางไปสอบสวนข้อเท็จจริงที่สระว่ายน้ำในวันพรุ่งนี้ เพื่อศึกษาข้อปฏิบัติและระเบียบของทางสถานที่ว่าเป็นอย่างไร และช่วงเกิดเหตุมีใครเห็น น้องดรีม ตอนจมน้ำลงไปบ้าง หากพบเป็นความประมาทของทางเจ้าหน้าที่หรือฝ่ายใด ก็จะแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้รับผิดชอบต่อไป. 

อุทาหรณ์เตือนภัยให้กับผู้ใหญ่ เกิดเหตุหนูน้อยวัยแค่ 7 ปี จมสระว่ายน้ำในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน ย่านธนบุรี พบร่างโผล่อยู่ในสระฝั่งผู้ใหญ่ที่ลึก 1.50 เมตร รีบนำร่างส่ง รพ.อาการยังโคม่า ยังไม่ชัดผู้ปกครองประมาท หรือความปลอดภัยสระหละหลวม 15 พ.ค. 2559 21:29 15 พ.ค. 2559 23:42 ไทยรัฐ