วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.ภาค 5 รวบพ่อค้ายาบ้าซิ่งกระบะแหกด่าน ยึดของกลาง 1 หมื่นเม็ด

เครดิตภาพจาก:แหล่งข่าวดงป่าลัน

หนีไม่รอด...เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.สส.ภาค 5 ติดตามไล่ล่าจับกุมตัว "หนุ่มแม่แจ่ม" พร้อมของกลางยาบ้า 1 หมื่นเม็ด หลังพยายามขับรถหนีตำรวจ ก่อนเสียหลักชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนจนขาขวาหัก บริเวณถนนแม่แตง-แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 พ.ค.59 พ.ต.ท.พุฒ มณเฑียร รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ รับแจ้ง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 พร้อมทั้ง พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก สส.3 บก.สส.ภ.5 ได้ติดตามไล่ล่าคนร้ายค้ายาเสพติด บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำปิง ถนนวงแหวนตัดใหม่ บ้านดงป่าลัน หมู่ 3 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และมีเสียงปืนดังหลายนัด จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.อรรถ์ มณีตระกูลทอง ผกก.สภ.แม่แตง ทราบพร้อมนำกำลังเดินทางไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุที่ตำรวจสืบสวน ภาค 5 ตามคนร้ายไปทันกันที่บริเวณถนนโชตนา ช่วงแม่แตง-แม่ริม บ้านดงป่าลัน พบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีเขียว รุ่นไทเกอร์ เลขทะเบียน ผข 9358 เชียงใหม่ ชนเสาไฟฟ้าบนเกาะกลาง โดยมีตำรวจสืบสวน ที่ติดตามเข้าเคลียร์พื้นที่ โดยได้นำตัวคนขับออกจากรถในสภาพขาข้างขวาบริเวณหน้าแข้งขวาหักได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อจากบัตรประจำตัวประชาชนว่านาย แสง กระจ่างโชคสุข อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 4 ต.กองแรก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ภายในรถที่หลังเบาะคนขับพบยาบ้าจำนวน 5 มัด หรือ 10,000 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวไว้และนำส่งโรงพยาบาลก่อนจะขยายผลการจับกุม

พล.ต.ต.ประหยัชว์ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ทาง ชุดของ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 ทราบว่าจะมีแก๊งค้ายาเสพติดนำยาบ้าจะเข้ามาส่งให้ลูกค้าในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงได้ติดตามพฤติกรรมจนทราบว่านายแสง ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้นำยาบ้าจำนวนหนึ่งขับรถยนต์คันที่รับแจ้งเข้ามาในพื้นที่ที่ทางตำรวจวางกำลังไว้ ซึ่งทางตำรวจได้พบรถยนต์คันดังกล่าวก็พยายามส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่คนร้ายกลับไม่ยอดจอดและขับรถหลบหนี ทางตำรวจจึงใช้อาวุธปืนยิงเพื่อสกัดการหลบหนี และติดตามไล่ล่าจนรถคนร้ายเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางจนสิ้นฤทธิ์ จึงถูกจับกุมพร้อมของกลาง ซึ่งตนได้สั่งการให้มีการขยายผลทันทีถึงขบวนการที่อยู่เบื้องหลังต่อไป.

หนีไม่รอด...เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.สส.ภาค 5 ติดตามไล่ล่าจับกุมตัว"หนุ่มแม่แจ่ม" พร้อมของกลางยาบ้า 1 หมื่นเม็ด หลังพยายามขับรถหนีตำรวจ ก่อนเสียหลักชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนจนขาขวาหัก บริเวณถนนแม่แตง-แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา 15 พ.ค. 2559 21:00 16 พ.ค. 2559 00:16 ไทยรัฐ