วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด สรุปงาน 7 วันอันตราย 'สงกรานต์' ไร้ตาย

กู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด สรุปงาน 7 วันอันตราย 'สงกรานต์' ไร้ตาย

  • Share:

สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ประชุมสรุปผลการปฏิบัติงานในช่วง 7 วันอันตราย พอใจผลงาน 7 วัน จ.ตราด ไร้เสียชีวิต

ที่ห้องประชุมสมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ พ่งไล้หลักเซียวเกาะ นายสุทัศน์ บุญช่วยเหลือ นายกสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการและเหล่าสมาชิกสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เป็นการประชุมสรุปผลการทำงานในรอบเดือนที่ผ่านมา เพื่อนำข้อมูลมาพัฒนาการทำงานของบรรดาอาสาสมัครให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

สืบเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา มีช่วงวันหยุดตามเทศกาลต่างๆ หลายวันติดต่อกัน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นเทศกาลที่สำคัญของประเทศไทย และทุกปีจะมีอัตราการเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างสูง ซึ่งสงกรานต์ครั้งที่ผ่านมา ทางสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้ปฏิบัติงานตามนโยบายของ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ที่เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน บูรณาการร่วมกันทำงาน ภายใต้แนวคิด "สงกรานต์ปลอดภัย ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย สร้างวินัยจราจร" พร้อมเน้นให้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมวินัยการจราจรเข้มข้น

นายสุทัศน์ บุญช่วยเหลือ นายกสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้รับนโยบายจากนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน บูรณาการร่วมกัน ตนจึงได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยตราดทุกคนร่วมแรงร่วมใจออกปฏิบัติงานกันอย่างเต็มที่ในช่วง 7 วันอันตราย มีการวางแผนการทำงาน การกระจายกำลังไปอยู่ตามจุดตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือสถานที่สำคัญต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัด เพื่อเป็นการกระจายกำลังสามารถออกปฏิบัติงานได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุให้เร็วที่สุด เมื่อเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้น เป็นการลดอัตราความเสี่ยงในการสูญเสียให้น้อยลง ซึ่งผลปฏิบัติงานออกมาเป็นรูปธรรม ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งจังหวัดตราด เป็น 1 ใน 4 จังหวัดของประเทศไทย ที่ไม่มีการเสียชีวิตในช่วง 7 วันอันตราย ประกอบด้วย ตราด ยะลา ระนอง และหนองบัวลำภู ซึ่งถือเป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งที่ทางสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมปฏิบัติงานกับทางจังหวัดตราด ดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน

นอกจากนี้ ทางสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ยังมีการเตรียมจัดงานบุญครั้งใหญ่ เป็นการทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแผ่แด่ดวงวิญญาณไร้ญาติ และขออโหสิกรรมแก่ผู้เสียชีวิตต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติงานแล้วอาจจะล่วงเกินโดยมิได้เจตนา และยังเป็นการเสริมบารมีให้กับผู้ปฏิบัติงานทุกคน ซึ่งหากประชาชนทั้งชาวตราดหรือใกล้เคียงมีความประสงค์อยากร่วมทำบุญเสริมสิริมงคล สามารถร่วมงานบุญดังกล่าวได้ที่ ที่ทำการสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด หน้าโรงพยาบาลกรุงเทพตราด ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2559

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้