วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานเล็กไม่ งานใหญ่ชอบ 'หน่อง อรุโณชา' เดินหน้าเกินร้อย ลุย ซีรีส์ เดอะ คิวปิดส์

งานเล็กไม่ งานใหญ่ชอบ 'หน่อง อรุโณชา' เดินหน้าเกินร้อย ลุย ซีรีส์ เดอะ คิวปิดส์

  • Share:

หน่อง อรุโณชา แห่งค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด เดินหน้าลุยโปรเจกต์ยักษ์ จับซีรีส์ เดอะคิวปิดส์ บริษัทรัก อุตลุด 8 เรื่อง 8 คู่พระ-นาง เตรียมคืนความสุขให้คนดูปลายปีนี้

เรียกว่างานเล็กๆ แทบจะไม่ได้ทำ สำหรับผู้จัดละครคนเก่ง หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ที่ปีนี้เดินหน้าเต็มกำลังผลิตซีรีส์ถึง 8 เรื่อง ที่ยังไม่เคยมีผู้จัดของช่อง 3 คนไหนทำมาก่อน กับซีรีส์แนวโรแมนติก คอเมดี้ เดอะคิวปิดส์ บริษัทรักอุตลุด

ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาว 8 คนที่อยู่ในบริษัทจัดหาคู่ที่ยังไม่มีแฟน กับภารกิจต้องสละคานให้ได้ภายใน 1 ปี เพื่อโบนัสก้อนโตที่เจ้าของบริษัทเตรียมเอาไว้ให้ ในเรื่องนี้ หน่อง อรุโณชา ดึง 8 คู่พระนางมารวมอยู่ในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น เคน ธีรเดช, ชมพู่ อารยา, บอย ปกรณ์, เต้ย จรินทร์พร, ปั้นจั่น ปรมะ, คริส หอวัง, เคน ภูภูมิ, น้ำตาล พิจักขณา, อินดี้ อินทัช, วาววา ณิชารีย์, เต้ย พงศกร, เชียร์ ฑิฆัมพร, โตโน่ ภาคิน, ณิชา ณัฏฐณิชา, อาเล็ก ธีรเดช และ ปราง กัญญ์ณรัณ พร้อมด้วยนักแสดงอีกมากมายมารวมอยู่ในซีรีส์เรื่องดังกล่าว

เพราะดาราแน่นคับจอ อีกทั้งยังเป็นซีรีส์ที่มีตอนมากที่สุดตั้ง 8 เรื่อง จึงไม่ใช่งานหมูๆ ที่จะทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าดูตั้งแต่ตอนแรกไปจนถึงตอนจบ แถมยังมีคิวที่จะต้องออนแอร์ในปลายปีนี้อีกด้วย แล้วผู้จัดคนเก่ง หน่อง อรุโณชา เตรียมแผนไว้อย่างไรเพื่อให้ตอบโจทย์ที่ทางช่อง 3 ตั้งเอาไว้ว่าต้องการให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการคืนกำไรแก่แฟนละครของช่อง 3 ไปฟังคำตอบกันเลยค่ะ

ซีรีส์เรื่องนี้มี 8 เรื่อง แต่ละเรื่องมีกี่ตอน?

"ซีรีส์ เดอะคิวปิดส์ บริษัทรักอุตลุต ซึ่งเป็นซีรีส์ที่มีจำนวนตอนเยอะที่สุดแล้ว เพราะว่าปกติแล้วสุภาพบุรุษจุฑาเทพจะมี 5 เรื่อง แต่ของคิวปิดส์ทั้งชุดเค้ามี 8 เรื่อง เราก็ทำครบทั้ง 8 เรื่องด้วย มีพระนาง 8 คู่ และนางเอก ทั้ง 8 คน ค่อนข้างจะรับบทหนักเพราะจะต้องออกทั้ง 8 เรื่องเลย เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ในบริษัทเดียวกัน นางเอกทั้ง 8 คนจะสลับกันไปเข้าฉากในแต่ละตอนด้วย และทั้ง 8 เรื่องนี้ก็จะไม่ซ้ำแนวกันเลยแม้แต่เรื่องเดียว แต่ว่าตัวเริ่มเรื่องที่รับบทโดย เคน ธีรเดช เจ้าของบริษัท เคน กับ ชมพู่ อารยา จะอยู่ตั้งแต่เรื่องที่ 1 ถึงเรื่องที่ 8 เลย เพราะว่ามันจะเห็นอยู่ทั้ง 8 เรื่อง อย่างตอนที่ 8 เราก็มี ซาร่า เล็กจ์ มาเป็นเหมือนแฟนเก่าเคน และต้องมาปะทะกับชมพู่ บทเรื่องนี้ก็สนุกมาก ซึ่งเรื่องนึงก็มี 10 กว่าตอนเองค่ะ ไม่เกิน 15 ตอน ในจำนวนตอนอาจจะเยอะกว่าเรื่องอื่นนิดนึง ทั้ง 8 เรื่องน่าจะเกินร้อยตอน (หัวเราะ) แต่คำนวณแล้ว ออนแอร์ 4 เดือนจบค่ะ เพราะออนแอร์ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เพราะฉะนั้นเราคำนวณแล้วมันไม่ยาวเกินไป ใน 1 เรื่องแค่ 10 กว่าตอน เพราะเราไม่อยากทำให้ยาวมากเกินไป"

ช่อง 3 ให้ผลิตซีรีส์เรื่องนี้เพื่อเป็นการคืนความสุขให้แก่แฟนละครของเรา

ความสนุกของแต่ละเรื่อง จะเล่าอย่างไรไม่ให้ซ้ำกัน?

"แต่ละเรื่อง จะเป็นเรื่องของแต่ละคน มันจะมีปมและประเด็นของแต่ละพระเอกที่เข้ามาแตกต่างกันหมดเลย แต่นางเอกได้รับโจทย์เดียวกันคือจะต้องหาแฟนให้ได้ภายใน 1 ปี แล้วจะได้เงินโบนัสจากเจ้าของบริษัท เพราะฉะนั้นทุกคนจะต้องทำให้ได้ แต่ละคนจะเจอพระเอกในมุมที่แตกต่างกันออกไป แต่จะเป็นเจอกันแบบน่ารักๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ เพราะพระเอกของแต่ละเรื่องมีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นหมดเลย เต้ย จรินทร์พร กับ บอย ปกรณ์ ที่จะเป็นคู่เปิดเรื่องก็น่ารักมาก เคมีเข้ากัน คริส หอวัง กับ ปั้นจั่น ปรมะ ก็ขำมาก แต่ละคู่ก็มีความน่ารักหมด คู่เคน ภูภูมิ กับ น้ำตาล พิจักขณา ก็น่ารัก ขำตั้งแต่สมัยเป็นฟันจอบแล้ว"

งานหินแค่ไหน พี่หน่องก็สู้ เพื่อแฟนละครของช่อง 3

นักแสดงที่ได้มาลงละครเรื่องนี้ คิวค่อนข้างจะแน่นเหมือนกัน?

"คิวของแต่ละคนแน่นมาก กว่าจะได้มาก็ค่อนข้างที่จะยาก ยิ่งฉากที่ต้องเข้าร่วมกันหลายๆ คนมันยากมากเลย เพราะซีรีส์ก่อนหน้านี้ที่ทำมา นักแสดงไม่ต้องเข้ารวมกันเยอะเท่ากับเรื่องนี้เลย ส่วนระยะเวลาในการถ่ายก็เรื่องละ 4-5 เดือน ซึ่งปกติค่ายเราทำละครแต่ละเรื่องก็ประมาณ 5-8 เดือนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น แต่ละเรื่องเรากำหนดไว้ว่าไม่ให้เกิน 5 เดือน ซึ่งเราก็ทำได้ เพราะว่ามีเรื่องแรกเรื่องเดียวที่เราเปิดตั้งแต่ปีที่แล้ว 8 เรื่อง เรื่องละ 5 เดือน ถ่ายควบคู่กันไป ซึ่งตอนนี้ถ่ายอยู่ 3 เรื่อง และกำลังจะเปิดอีก 3 เรื่องค่ะ และจะรีบปิดกล้องให้ได้ ตุลาคม-พฤศจิกายนนี้ค่ะ"

การที่มีพระ-นาง ถึง 8 คู่แล้วต้องมาร่วมกันในแต่ละฉากไม่ใช่เรื่องง่าย
ซีรีส์ 8 เรื่อง เตรียมลงจอให้แฟนๆ ได้ชมปลายปีนี้แน่นอน

งบประมาณในการถ่ายทำเยอะแค่ไหน?

"เรื่องงบประมาณเป็นสิ่งที่เราจะต้องดูแลให้คุ้มที่สุดค่ะ เพราะตอนนี้เศรษฐกิจแบบนี้ เราก็ต้องยิ่งดูแลให้ละครมีความสนุกในงบที่พอดีด้วย (หัวเราะ) คือค่าใช้จ่ายมันอยู่ที่พระนางที่จะเข้าฉากในแต่ละเรื่องว่ามีมากน้อยแค่ไหนรึเปล่าด้วย แต่เรื่องนี้ความยากมันอยู่ที่ความเยอะนะคะ ส่วนความยากอีกอย่างนึงคือจะทำอย่างไรให้ความสนุกของทั้ง 8 เรื่องไม่เหมือนกัน ความรักของแต่ละคู่จะต้องมีไฮไลต์และจุดขายหรือจุดที่แตกต่าง ไม่เหมือนกัน เป็นโจทย์ยากอีกจุดนึง และอีกจุดคือจะทำอย่างไรให้ 8 เรื่องมันต่างกัน และตอนนี้ละครที่ทำอยู่ก็ไม่มีเรื่องง่ายๆ เลยสักเรื่อง แต่ที่แน่ๆ ทั้ง 8 เรื่องนี้มันจะสนุกและตลกแน่นอน ทำเต็มที่หลังจากที่หันไปทำละครพีเรียดมาติดๆ กันในช่วงปี 2 ปีที่ผ่านมา และสำหรับละครเรื่องนี้ ทางค่ายเรา ทางช่อง ต้องการจะคืนความสุขให้กับคนดูละครจริงๆ นะคะ เพราะมันฮาทุกเรื่องจริงๆ ค่ะ ในเรื่องนี้ เคน ธีรเดช กับ ชมพู่ อารยา มาเจอกัน ซึ่งปกติ 2 คนนี้จะเจอกันในบทดราม่า แต่เรื่องนี้ในมุมน่ารัก คอเมดี้ คู่นี้เขาก็ทำได้ดีเลิศประเสริฐศรีมากๆ เพราะว่าขนาดถ่ายไปไม่เยอะก็ดูไปยิ้มไป"

รับรองว่าแต่ละเรื่องจะมีเนื้อเรื่องและความสนุกที่แตกต่างไม่ซ้ำกันอย่างแน่นอน
หน่อง อรุโณชา และพระ-นางจากซีรีส์เดอะ คิวปิดส์ บริษัทรัก อุตลุด
เคนกับชมพู่ จากเรื่อง กามเทพปราบมาร
บอยกับเต้ย จากเรื่อง กามเทพหรรษา
ปั้นจั่นกับคริส จากเรื่อง กามเทพออกศึก
เคนกับน้ำตาล จากเรื่อง กามเทพออนไลน์
อินดี้กับวาววา จากเรื่อง ลูบคมกามเทพ
เต้ยกับเชียร์ จากเรื่อง ซ่อนรักกามเทพ
โตโน่กับณิชา จากเรื่อง กามเทพซ้อนกล
อาเล็กกับปราง จากเรื่อง กามเทพจำแลง
คอลัมน์บันเทิงออนไลน์หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ผู้จัดละคร หน่อง อรุโณชาผู้จัดละครช่อง 3ผู้จัดละครซีรี่ย์เดอะ คิวปิ๊ด บริษัทรักอุตลุดละครโรแมนติก คอเมดี้เคน ธีเดช วงศ์พัวพันธ์ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตอาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกลโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัดเคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุน้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัยคริส หอวังบอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติละครช่อง 3ละครซีรี่ย์ข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้