วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู'งานยุ่งไม่มีเวลาสวีต 'โน้ต' เผื่อใจความสัมพันธ์ไม่มีอะไรถาวร

'ปู'งานยุ่งไม่มีเวลาสวีต 'โน้ต' เผื่อใจความสัมพันธ์ไม่มีอะไรถาวร

  • Share:

เป็นช่วงคิวแน่นสุดๆของสาว ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทั้ง งานในวงการและงานช่วยเหลือเด็กๆ กับมูลนิธิโอเปเรชั่น สมายล์ และงานช่วยเหลือผู้ลี้ภัยกับ UNHCR ไม่รู้งานยุ่งจนไม่มีเวลาให้หวานใจ โน้ต-วิเศษ รึเปล่า ล่าสุด โน้ต โพสต์รูปในไอจีขึ้นเหมือนอยากเปลี่ยนทิศทางบางอย่าง แต่ไม่กี่วันก็ลบแคปชั่นนั้นทิ้ง ทำเอาหลายคนแอบคิดว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยังดีอยู่มั้ย เจอ ปู งาน “โซลวาซู” เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เมกอัพครั้งแรกในไทย Perfect Shade, Perfect Cushion ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ถามถูกยกเป็นแรงบันดาลใจในการทำดี? “อย่างที่บอกดาราเราเป็นกลุ่มคนที่ชี้แนะให้คนซื้ออะไรก็ได้ เราก็ชี้แนะปัญหาในสังคมให้คนได้รับรู้และให้คนได้ช่วยได้เยอะ ปูอยากคืนกลับสู่สังคมเพราะสังคมให้อะไรปูมาเยอะแล้ว”

วันเกิดคุณพ่อที่ผ่านมา? “ก็ดีค่ะทานข้าวชิลๆ น่ารัก คุณพ่อเป็นผู้ชายที่สำคัญคนหนึ่งในชีวิตปูก็กะจะพาไปเที่ยวเดือนหน้า ท่านอยากไปดำน้ำ เล็งไว้ในเมืองไทยอ่าวไทย” ฉลองวันเกิดมีโน้ตไปด้วยมั้ย? “ไม่ได้ไปค่ะ ช่วงนี้ปูแอบยุ่งไม่ค่อยได้เจอกันแต่ว่าโทร.คุยกันตลอด” เหมือนในไอจีโน้ตขึ้นแคปชั่นน้อยใจอะไร? “คือช่วงนี้ยุ่งจริงๆ คือเดือนที่ผ่านมาปูถ่ายโฆษณา 11 วัน เข้ามาถึงเดือนนี้ แล้วพอดีช่วงที่เค้าไปอังกฤษปูมีเสวนาธรรมะและปูเป็นตัวแทนของโครงการผู้ลี้ภัยซึ่งคิวไม่สามารถเลี่ยงได้เลย หลังจากนั้นก็ถ่ายโฆษณาอีก ไม่มีเวลาจริงๆ” เค้างอนมั้ย? “ไม่งอนนะ ปูว่าความสัมพันธ์ของเรายังไงก็ตาม มีความเข้าใจ” มีปัญหาเรื่องเวลามั้ย? “ก็ไม่นะ ปูว่าไม่ว่าวันหนึ่งสถานะมันเป็นยังไง ปูว่าปูต้องอยู่กับคนที่เข้าใจและเค้าก็เข้าใจนะ ปูมองเค้ามากกว่าคนที่สนิทอย่างเดียว เค้าเป็นทั้งเพื่อนปูและเราทำงานด้วยกันด้วยมัน หลายปีแล้วเราเลยมองว่าสบายๆชิลๆไม่ได้ซีเรียสอะไร” จะเคลียร์เวลาสวีตกันมั้ย? “ไม่ถึงขนาดนั้นนะ ไม่จำเป็น” รูปในไอจีเราได้ถามเค้ามั้ย? “เค้าแค่บอกว่าถ้าเค้าวิ่งไปทาง เดิมเค้าก็จะถึงจุดหมายมั้ย ก็คือการวิ่ง ปูเองก็ลงโพสต์ทุกวัน นะไม่เห็นมีใครถามเลยอย่าไปซีเรียสเลยจริงๆ”

ความสัมพันธ์ยังโอเคอยู่? “ก็เรื่อยๆนะคะ โอเค” ทริปดำน้ำพาโน้ตไปมั้ย? “สำหรับปูนะปูว่าตอนนี้ปูโฟกัสเรื่องงานค่อนข้างเยอะและปูตอบเรื่องความรักมาค่อนข้างเยอะแล้ว ตอนนี้อยากจะโฟกัสกับงานปูมากกว่า” กลัวไม่พูดแล้วคนจะไปตีความอย่างอื่นมั้ย? “ก็แล้วแต่จะตีค่ะ และเดี๋ยววันหนึ่งถ้าปูจะมาตอบก็ตอบเอง แต่สุดท้ายแล้วคือชีวิตปูและความสุขของปู เรื่องความสัมพันธ์ปูเชื่อว่าไม่มีอะไรถาวรเราทำทุกวันให้ดีที่สุด เราทำทุกวันให้มีความสุขก็คือ ปูตอบไม่ได้ว่าอีก 4 เดือนปูจะไปไหน อีก 3 ปี จะไปไหน แต่ปูตอบได้ว่าปูต้องดูว่า ณ เวลานั้นจังหวะชีวิตคืออะไร เรารู้สึกยังไง”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้