วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเมืองกำแพงเพชร มอบถุงยังชีพ ปชช. หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือมอบสิ่งของให้กับชาวบ้าน ถูกพายุพัดถล่ม พร้อมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือนพักอาศัย แก่ผู้ประสบเหตุวาตภัย จำนวน 2 จุด รวม 422 หลังคาเรือน 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 พ.ค.59 นายธานี ธัญญาโภชน์ ผวจ.กำแพงเพชร พร้อมด้วย นายรุ่งชัย ใบกว้าง รอง ผวจ.กำแพงเพชร นายสุนทร รัตนากร นายก อบจ.กำแพงเพชร พ.อ.กฤติ พันธะสา ผบ.กรมทหารพรานที่ 35 จ.กำแพงเพชร นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา ผกก.สภ.คลองลาน นายรวีโรจน์ ส่องศรี ประชาสัมพันธ์จังหวัด, ดร.สุรางค์ อภิรมย์วิไลชัย ผอ.วิทยาลัยสารพัดช่างกำแพงเพชร, ปภ.จังหวัดกำแพงเพชร นายกอบต. กำนันผู้ใหญ่บ้าน ทั้ง 4 แห่ง และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง

ทั้งหมดได้ลงพื้นที่อำเภอคลองลาน สำรวจความเสียหายของบ้านเรือนราษฎร ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือน ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ตลอดจนมอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับราษฎรที่รับความเดือดร้อน

นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน กล่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เมื่อ 3 วันก่อนหน้าที่เกิดลมพายุฤดูร้อนขึ้น ในพื้นที่หลายๆ หมู่บ้านในอำเภอคลองลาน จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้บ้านเรือนในพื้นที่ ตำบลคลองลานพัฒนา 4 หมู่บ้าน 44 ครัวเรือน ตำบลคลองน้ำไหล 4 หมู่บ้าน 19 ครัวเรือน ตำบลสักงาม 8 หมู่บ้าน 72 ครัวเรือน ตำบลโป่งน้ำร้อน 8 หมู่บ้าน 287 ครัวเรือน รวมแล้ว 4 ตำบล เสียหาย 24 หมู่บ้าน ราษฎรเดือดร้อน 422 ครัวเรือน ได้รับความเสียหายและทรัพย์สินบางส่วนได้รับความเสียหาย อีกทั้งผลกระทบจากลมพายุฤดูร้อน ยังทำให้ต้นไม้หักล้มทับสายไฟทำให้เกิดไฟดับหลายชั่วโมงขณะเกิดพายุฝน

ทั้งนี้ นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้ตรวจเยี่ยม และมอบถุงยังชีพ พร้อมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือนพักอาศัย แก่ผู้ประสบเหตุวาตภัย จำนวน 2 จุด รวม 422 หลังคาเรือน คือที่ โรงเรียนบ้านโป่งน้ำร้อน ม.2 ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน (287 หลังคาเรือน) และที่ หอประชุมที่ว่าการอำเภอคลองลาน (135 หลังคาเรือน) โดย ได้พบปะพูดคุยสร้างขวัญและกำลังใจ ตลอดจนเน้นย้ำสั่งการ ให้ทุกส่วนราชการทุกหน่วยงาน บูรณาการร่วมกัน ในการให้ความช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน พร้อมจัดหาอุปกรณ์ในการซ่อมแซมบ้าน กำลังคนในการซ่อมแซมรวมถึงการดำเนินการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งด้วย

ทั้งนี้ อยากฝากเตือนไปยังประชาชนให้ระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดจากพายุฤดูร้อน โดยให้ดูแลสิ่งปลูกสร้างให้มั่นคง ตัดแต่งกิ่งไม้ และโค่นต้นไม้ที่ไม่แข็งแรงทิ้ง จัดเก็บสิ่งของที่ปลิวลมได้ให้มิดชิด ส่วนเกษตรกรให้ทำหลังคา หรือวัสดุมาปกคลุมป้องกันพืชผลทางการเกษตรไม่ให้ได้รับความเสียหายจากพายุลมแรงที่สำคัญคือ ขณะเกิดพายุฤดูร้อนให้หลบในอาคารที่มั่นคงแข็งแรง อยู่ให้ห่างจากป้ายโฆษณา หรือต้นไม้ใหญ่ เพื่อป้องกันการถูกล้มทับ รวมทั้งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการถูกฟ้าผ่าด้วย นายธานี ธัญญาโภชน์ ผวจ.กำแพงเพชร กล่าวตอนท้ายด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือมอบสิ่งของให้กับชาวบ้าน ถูกพายุพัดถล่ม พร้อมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือนพักอาศัย แก่ผู้ประสบเหตุวาตภัย จำนวน 2 จุด รวม 422 หลังคาเรือน 15 พ.ค. 2559 15:17 16 พ.ค. 2559 00:12 ไทยรัฐ